Lộ nguyên nhân vụ vợ chồng đại tá công an và con gái chết cháy

(VTCNews) – Qua xác minh ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy tại tiệm giày MT ở Cần Thơ là do chập điện từ tăng phô của bóng đèn.

Chiều 7/7, Đại tá Trần Đức Đình – Phó giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Cần Thơ (PCCC) cho biết, sau một ngày điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân gây ra vụ cháy thảm khốc, khiến 3 người thiệt mạng ở tiệm giày MT (đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, TP CầnThơ).

Cơ quan phòng cháy chữa cháy cho biết, ngọn lửa bắt đầu bốc lên từ tiệm giày MT lúc 1h33 rạng sáng 6/7. Nhận được tin báo của người dân, lúc 1h45, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của TP Cần Thơ đã điều 8 xe, trong đó có 4 xe nước, 1 xe thang, 1 xe cứu hộ, 1 xe chở thiết bị và 1 xe chở máy bơm có mặt ở hiện trường.

Tuy nhiên, trên thực tế, công tác dập lửa đã phải gặp rất nhiều khó khăn. Đại tá Đình lý giải do ngôi nhà này lợp bằng mái tôn trên xà gồ bằng gỗ, cửa của ngôi nhà là cửa cuốn, nên khi mất điện hoàn toàn không thể điều khiển được. Từ đó, các chiến sỹ chữa cháy đã không thễ tiếp cận trực tiếp ngôi nhà xảy ra cháy.

Nguyên nhân gây ra cháy ở tiệm giày MT là do chập điện từ tăng phô bóng đèn (ảnh: internet)

Ngoài ra, trước khi xảy ra cháy, chủ cửa hàng đã cho nhập về rất nhiều giày, dép, hóa chất dễ cháy với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Số hàng này được chất ngay tại các cửa ra vào, còn 3 nạn nhân (trong cùng gia đình) bị tử vong lại nằm ngủ trong phòng, nên các chiến sỹ chữa cháy không thể giải cứu ngay được, do nhiệt độ quá cao (trên 2.000 độ C), khói bay ra mù mịt.

Để tiến hành công tác chữa lửa, lực lượng chức năng phải sử dụng 3 mặt là nhà cao tầng để phun nước, nhưng cũng không có tác dụng, nước chảy hết ra ngoài. Khi sử dụng hóa chất để chữa cháy cũng không có hiệu quả.

Qua kết quả điều tra ban đầu, cơ quan có trách nhiệm đã xác định nguyên nhân của vụ cháy này là do bị chập điện từ tăng phô bóng đèn 1,2m trong ngôi nhà.

Phương Linh

Mời quý độc giả xem các bản tin cập nhật về giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên VTC 14 vào lúc 19h hàng ngày và VTC 1 vào lúc 20h hàng ngày. Xem tiếp sóng VTC1, VTC14 trên VTC News từ 19h hàng ngày.
Video đang được xem nhiều