Lộ nguyên nhân Trưởng công an xã dùng súng bắn vào miệng

Thường xuyên đánh đập vợ nên ông T. bị vợ cự tuyệt, bỏ về ngoại sống. Sau khi thuyết phục vợ quay về bất thành, ông T. - Trưởng Công an xã Cẩm Trung đã cầm súng bắn vào miệng mình để tự sát.

Như tin đã đưa, vào khoảng 19h ngày (26/8), người dân phát hiện ông Trần Hữu T. – Trưởng Công an xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) dùng súng bắn đạn cao su tự bắn vào miệng mình để tự sát. Phát hiện sự việc, ông T. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Sau 1 đêm cấp cứu, ông Trần Hữu T. đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe rất yếu và chưa có khả năng nói được trở lại.

Để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, chúng tôi đã tìm về gia đình ông T., tại thôn 10, xã Cẩm Trung. Ngôi nhà nhỏ cấp 4 của vợ chồng ông Trần Hữu T. nằm sát mặt tiền QL1A.

Theo tìm hiểu, vợ ông T. tên Hoàng Thị H., là giáo viên một trường tiểu học gần nhà. Họ có 2 người con gái, đứa lớn học đại học, đứa bé đã lên lớp 8. Tuy nhiên, giữa vợ chồng ông lại thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Có thông tin, ông T. rất hay đánh đập vợ, mỗi lần như thế chị H. lại bỏ về nhà ngoại ở.

Lộ nguyên nhân Trưởng công an xã dùng súng bắn vào miệng - Ảnh 1

Sau khi thuyết phục vợ quay về bất thành, ông T. đã dùng súng bắn đạn cao su tự bắn vào miệng mình để tự sát.

Một số người hàng xóm cạnh nhà vợ chồng ông T. kể lại: Cách đây khoảng 10 ngày, giữa 2 vợ chồng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, ông T. đã đánh đập chị H., mặc cho hàng xóm láng giềng chạy sang khuyên can. Uất ức, chị H. bỏ về nhà ngoại ở.

Sau đó, ông T. đã đến nhà bố mẹ vợ thuyết phục chị H. quay về, tuy nhiên chị H. không đồng ý. Đến khoảng 19h, ngày 26/8, thì xảy ra sự việc trên.

Ông Th., hàng xóm cạnh nhà ông Trần Hữu T. chưa hết chia sẻ: “Thằng T. hay đánh đập vợ lắm, con H. nó là giáo viên nên luôn nhẫn nhịn. Nhiều lần như thế rồi mà thằng T. vẫn không thay đổi nên lần này vợ nó quyết định bỏ về ngoại ở luôn, không ngờ thằng T. lại dại dột hành động như vậy”.

“Trong công việc tại địa phương, từ trước đến nay ông T. luôn được đánh giá là làm rất tốt, tuy nhiên ở nhà thì đối xử với vợ chẳng ra gì, hay đánh đập vợ lắm”, bà H., hàng xóm nói thêm.

Điều này cũng được ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung xác nhận: “Chúng tôi cũng có biết được chuyện ở nhà ông T. đánh đập vợ nên đã mấy lần gọi lên khuyên nhủ. Còn về thông tin ông T. sử dụng súng bắn đạn cao su để tự sát, chúng tôi đang xác minh”.

Liên quan đến khẩu súng bắn đạn cao su được cho là ông T. đã sử dụng để tự gây sát thương, Trung tá Hoàng Trung Thông - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên thông tin: Đây là một công cụ hỗ trợ, gọi là súng bắn đạn cao su, được dùng trong ngành công an. Trường hợp ông Trần Hữu T., hiện là Trưởng công an xã, thuộc đối tượng được trang cấp súng theo đúng quy định của Bộ công an, của Chính phủ.

“Việc ông T. sử dụng súng hay không chúng tôi đang điều tra, xác minh. Nếu có sai phạm trong việc sử dụng súng sai mục đích sẽ tiến hành kỷ luật”, Trung tá Thông cho biết.

Ngân Hà – Lê Lý