Lộ nguyên nhân khiến máy bay Tu-154 rơi ở Biển Đen?

Một giả thiết về nguyên nhân khiến máy bay Tu-154 rơi ở Biển Đen hôm 25/12 đó là do chim mắc kẹt trong động cơ máy bay.

Hãng Interfax dẫn một nguồn tin cho biết, các nhà điều tra đang xem xét một số khả năng khiến chiếc máy bay Tu-154 rơi ở Biển Đen hôm 25/12. Theo nguồn tin này, có một trạm chim di cư và một công viên nghiên cứu chim gần sân bay Sochi, nơi chiếc máy bay quân sự Tu-154 của Nga cất cánh.

Công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân vụ rơi máy bay Tu-154 của Nga tiếp tục được tiến hành vào ngày 26/12. Ảnh: Sputnik.

“Có thể một con chim đã lao vào động cơ máy bay. Ngoài sự cố kỹ thuật, các nhà điều tra cũng đang xem xét khả năng chất lượng nhiên liệu có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay này”, nguồn tin nói.

Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Nga Maxim Sokolov cho biết, “vẫn còn quá sớm” để có thể kết luận nguyên nhân vụ rơi máy bay Tu-154.

Trước đó, một nguồn tin an ninh tiết lộ, các dữ liệu ban đầu cho thấy nguyên nhân máy bay Tu-154 rơi có thể là do sự cố kỹ thuật hoặc sai phạm của phi công.

Như tin tức đã đưa, chiếc máy bay Tu-154 của Nga chở 93 người khởi hành từ Sochi vào lúc 5h20 sáng ngày 25/12 (giờ địa phương) và dự định tới Syria. Tuy nhiên, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống Biển Đen sau đó.

>>> Xem thêm video về hoạt động tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay Tu-154 của Nga gặp nạn ở Biển Đen (Nguồn video RT):