Lộ nguyên nhân giúp ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

Chính tác động của các phương tiện truyền thông Mỹ đối với Donald Trump trong cuộc đua Tổng thống đã đem lại lợi thế cho ứng cử viên đảng Cộng hòa.

"Giới tinh hoa truyền thông nghĩ rằng, họ định hình dư luận và quả là họ đã định hình nhưng lại có lợi cho Trump. Những người dân chán ghét các phương tiện truyền thông hàng đầu hoàn toàn hài lòng với một ứng viên như vậy, họ không chú ý đến những thiếu sót của ông ta," Jeff Steinberg biên tập viên Executive Intelligence Review nói với Sputnik.

Lộ nguyên nhân giúp ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Truyền thông đã giúp ông Trump bất ngờ thắng cử Tổng thống.

Ông cũng cho rằng, các thế lực truyền thông đã đánh giá thấp số lượng người Mỹ chán ghét báo giới.

Để khôi phục lòng tin của công chúng, các nhà báo phải có "những phóng sự hay dựa trên thực tế", "không ngừng nói sự thật với chính quyền,", Jeffrey Seglin, lãnh đạo các chương trình nghiên cứu truyền thông của trường chính phủ Đại học Harvard nói với Sputnik.

Trước đó, đêm 8/11, người Mỹ chứng kiến một kết cục kinh ngạc nhất trong lịch sử chính trị nước này khi ông Donald Trump đánh bại bà Hillary Clinton ngoạn mục để giành chiến thắng, theo Reuters.

Ông Trump đã trở thành Tổng thống đời thứ 45 của nước Mỹ sau khi giành đa số phiếu đại cử tri (279 so với 228), trong khi theo quy định bầu cử Mỹ, ông chỉ cần giành 270 trên 538 phiếu đại cử tri là có thể đảm bảo thắng lợi.

Hòa Hậu (tổng hợp theo Sputnik, Reuters)