Lo ngại về chất lượng giáo viên khi điểm chuẩn sư phạm thấp

Trong khi ngành giáo dục và địa phương đang đau đầu khi giải quyết bài toán thừa thiếu giáo viên thì các trường sư phạm lại đối mặt với câu chuyện mức điểm chuẩn vào trường quá thấp.

Trong khi và địa phương đang đau đầu khi giải quyết bài toán thừa thiếu giáo viên thì các trường sư phạm lại đối mặt với câu chuyện mức điểm chuẩn vào trường quá thấp.

Bên cạnh vấn đề nhiều thí sinh điểm cao không đỗ đại học thì điểm chuẩn sư phạm thấp kỷ lục chính là nghịch lý của bức tranh tuyển sinh năm nay mà ngành giáo dục cần quan tâm.

Cách đây 10 năm, điểm chuẩn vào các ngành sư phạm của Trường Đại học Hồng Đức thấp nhất là 24 điểm, có những ngành là 26 điểm.

Các thế hệ sinh viên thời điểm đó đến hiện nay vẫn là niềm tự hào của nhà trường. Tuy nhiên, đến năm học này mức điểm chuẩn duy nhất trường đưa ra và chung cho tất cả các ngành là 15,5 - bằng điểm sàn. Dù vậy, kết thúc nguyện vọng 1, trường cũng chỉ tuyển sinh được khoảng 60%.

Theo đại diện nhà trường, điểm sàn thấp là điều được dự báo trước do xu hướng mấy năm gần đây nhưng thấp ở mức kỷ lục như năm nay là điều mà trường không ngờ tới./.

(Vnews)