Lo ngại chiến tranh thế giới bắt đầu từ Syria

Một cuộc chiến tranh thế giới có thể xảy ra nếu Nga-Mỹ không đạt được đồng thuận trong giải quyết vấn đề Syria.

Lo ngại chiến tranh thế giới bắt đầu từ Syria - Ảnh 1

Nếu Nga-Mỹ không đạt được những đồng thuận chung trong vấn đề Syria, rất có thể một cuộc "chiến tranh thế giới" sẽ xảy ra.

Nên đọc

Lo ngại chiến tranh thế giới bắt đầu từ Syria - Ảnh 2

Triều Tiên thử tên lửa, Mỹ dang tay che chở Nhật - Hàn

Daily Star đưa tin, các nhà ngoại giao Nga sẽ ngồi lại với các đối tác Mỹ trong một cuộc họp để giải quyết các vấn đề khác biệt trong quan điểm và hành động về cuộc khủng hoảng ở Syria.

Nhiều chính trị gia cho rằng nếu vấn đề Syria không được giải quyết, Nga và Mỹ có thể kích hoạt một “cuộc chiến toàn cầu”.

Trước đó, Nga đã cảnh báo người dân nước mình "chuẩn bị cho chiến tranh" trong khi có những đồn đoán cho rằng Mỹ đang chuyển báo động hạt nhân đối với quốc gia sang "cấp 3".

Trong cuộc đàm phán hòa bình Syria diễn ra ở Thụy Sĩ, Nga –Mỹ sẽ phải đưa ra những nỗ lực nhằm xoa dịu cuộc chiến tranh và giải cứu những người dân bị mắc kẹt bên dưới thành phố Aleppo.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lại tỏ ra hoài nghi về các cuộc đàm phán và nói rằng ông đã không "có bất kỳ mong đợi đặc biệt" từ cuộc họp này.

Bên cạnh đó, có một số nguồn tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã huy động máy bay ném bom hạt nhân tuần tra gần biên giới Mỹ , trong khi cũng cam kết sẽ mở cửa trở lại các căn cứ quân sự ở Cuba cách Florida 90 dặm.

Trước những động thái của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng cảnh báo rằng Moscow có thể đang trên đà tung ra một "cuộc tấn công hạt nhân khủng khiếp"ở phương Tây.

Hán Hiển (Theo Daily Star)