Lộ kế hoạch ăn mừng chiến thắng của Hillary

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã sẵn sàng tổ chức một bữa tiệc ăn mừng vào Đêm Bầu cử tại New York với màn bắn pháo hoa diễn ra chỉ 30 phút sau khi thời gian bỏ phiếu kết thúc.

Sở Cứu hỏa và Sở Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) đã nhận được thông báo về kế hoạch bắn pháo hoa từ một sà lan trên sông Hudson, bên ngoài Trung tâm Javits của Manhattan vào tối thứ Ba tuần tới (8/11).

Lộ kế hoạch ăn mừng chiến thắng của Hillary - Ảnh 1

Bà Hillary Clinton sẽ có màn bắn pháo hoa ăn mừng nếu giành chiến thắng tại cuộc đua vào Nhà Trắng vào tối 8/11 tới.

New York Post cho biết màn bắn pháo hoa kéo dài 2 phút có thể bắt đầu sớm nhất vào 9h30 tối (giờ địa phương), chỉ 30 phút sau khi các điểm bỏ phiếu tại New York đóng cửa và vài giờ trước khi các cử tri ở Bờ Tây đi bỏ lá phiếu cuối cùng của họ.

Bà Hillary và ứng viên phó tổng thống của mình, thượng nghĩ sĩ Virgirnia Tim Kaine, đều dự định sẽ có mặt ở New York vào hôm 8/11.

Hiện tại, bà Hillary vẫn đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò nhưng ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách trong những ngày gần đây và rất khó để đoán trước ai sẽ là người chiến thắng.

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 1948, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Harry Truman nổi tiếng với bức ảnh chụp cùng một tờ báo của Chicago Daily Tribune giật tít “Dewey đánh bại Truman” trước khi kết quả bầu cử được công bố.

Tuy nhiên, ông Truman đã có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục khi giành chiến thắng sít sao trước ứng viên Dewey của đảng Cộng hòa. Cụ thể, ông Truman giành được 303 phiếu đại cử tri trong khi ông Dewey chỉ dành được 189 phiếu đại cử tri. Đây được coi một trong những cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đáng nhớ nhất trong lịch sử xứ sở cờ hoa.

Sầm Hoa