Lộ diện Xiaomi Meri: smartphone đầu tiên sử dụng chip do Xiaomi sản xuất?

Xiaomi Meri, chiếc smartphone được cho là sẽ sử dụng chip do chính Xiaomi (Trung Quốc) sản xuất vừa xuất hiện trên 2 trang benchmark nổi tiếng là AnTuTu và Geekbench.

Xiaomi Meri, chiếc smartphone được cho là sẽ sử dụng chip do chính Xiaomi (Trung Quốc) sản xuất vừa xuất hiện trên 2 trang benchmark nổi tiếng là AnTuTu và Geekbench.

Lộ diện Xiaomi Meri: smartphone đầu tiên sử dụng chip do Xiaomi sản xuất? - Ảnh 1

Trước đó, Xiaomi Meri bị rò rỉ với tên gọi là Mi 5c. Thiết bị này vừa có mặt trên cả 2 công cụ benchmark nổi tiếng là AnTuTu và Geekbench với cấu hình khác nhau.

Cụ thể, kết quả test trên Geekbench cho thấy Xiaomi Meri sẽ được trang bị RAM 3 GB, CPU 8 nhân 1.4 GHz. Máy được cài đặt sẵn Android 6.0 khi chính thức lên kệ. Cả hai lần xuất hiện trên Geekbench, Xiaomi Meri đạt 758 điểm cho phần test lõi đơn, 3105 và 3043 cho phần test đa lõi.

Lộ diện Xiaomi Meri: smartphone đầu tiên sử dụng chip do Xiaomi sản xuất? - Ảnh 2

Trong khi đó, kết quả trên trang AnTuTu cho thấy Xiaomi Meri đạt được 63.581 điểm, tương đương với một số thiết bị tầm trung. Thông thường, những chiếc điện thoại cao cấp sẽ đạt khoảng 120.000 đến 175.000 điểm khi thử nghiệm trên AnTuTu.

Theo AnTuTu, Xiaomi Meri sẽ có màn hình 5.5 inch, lớn hơn so với kích thước 5.1 inch trong tin đồn trước đó. Màn hình của thiết bị có độ phân giải 1080 x 1920 pixel, đồ họa Mali-T864. Máy sử dụng một vi xử lí 8 nhân với 4 nhân Cortex-A53 2.2 GHz, 4 nhân Cortex-A53 1.4 GHz.

Như vậy, kết quả thử nghiệm trên AnTuTu và Geekbench cho thấy Xiaomi Meri sẽ có 2 phiên bản sử dụng chip khác nhau. Theo các tin đồn từ đầu năm nay thì Xiaomi sẽ tiếp bước Samsung và Apple tự sản xuất chip cho các thiết bị di động của mình. Và rất có thể một trong 2 phiên bản của Xiaomi Meri sẽ sử dụng con chip do chính Xiaomi sản xuất.

Bạch Đằng