Lộ diện thiết kế chính xác của Google Pixel 4

Google mới đây đã đăng tải trên trang Twitter chính thức của mình ảnh chụp mặt lưng của Pixel 4, mẫu smartphone sẽ ra mắt vào cuối năm nay với một số thay đổi trong thiết kế.

Hình ảnh được chia sẻ.

Tài khoản Made by Google vừa đăng tải hình ảnh Pixel 4 với cụm camera vuông kích thước khá lớn. Thiết kế này có nhiều điểm tương đồng với camera trên iPhone 2019 được tiết lộ gần đây. Hình ảnh chỉ hiển thị mặt sau của Pixel 4 và có thể thấy thiết kế đã có phần khác biệt so với Pixel 3 cũng như các mẫu Pixel trước đó, chính là việc chuyển sang sử dụng đồng nhất một tông màu nhưng vẫn được chế tác bằng kính.

Trong khi đó, camera kép sau của Pixel được đặt trong một cấu trúc hình vuông bao gồm đèn LED flash và phía trên có thể là cảm biến lấy nét laser. Nút nguồn và âm lượng nằm ở khung cạnh phải của điện thoại, không thấy cảm biến vân tay đặt ở mặt sau nên rất có thể đã được nhúng dưới màn hình.

Không phải mới đây mà thiết kế của Pixel 4 đã rò rỉ từ nhiều tháng qua, có lẽ Google không còn gì để giấu nữa mà muốn tiết lộ luôn để người dùng không phải "đoán già đoán non". Năm ngoái, thiết kế chính thức của Pixel 3 chỉ bị rò rỉ khi có người chụp ảnh lại trên xe công cộng. Một loạt Pixel 3 bản thử nghiệm được cho là đã bị đánh cắp rồi rao bán trên "chợ đen" tại Ukraine khiến Google và Foxconn vào cuộc điều tra.

Google cũng được cho là đang phát triển công nghệ Project Soli cho dòng Pixel 4. Soli là một thành phần radar nhỏ có thể nhận diện chuyển động ngón tay trước thiết bị, nhiều khả năng là để người dùng tương tác với máy khi đặt trên đế sạc không dây.

Pixel 4 sẽ được công bố vào tháng 10, cùng với phiên bản Android Q mới nhất.

Quang Anh