Lộ diện smartphone Nokia: màn hình 2K, vỏ kim loại

(XHTT) - Chỉ vài ngày sau khi một thiết bị bí ẩn của Nokia chạy Android 7.0 Nougat xuất hiện trên Geekbench với vài thông số kỹ thuật cơ bản. Hôm nay một vài chi tiết khác của thiết bị mới này đã xuất hiện, trong đó máy có tên gọi là Nokia P1 và sẽ có hai biến thể.

Trong lần xuất hiện gần đây nhất trên Geekbench, smartphone mới của Nokia được cho là một thiết bị tầm trung với vi xử lý Snapdragon 430 với bộ nhớ RAM 3GB. Dù đây không phải là điều mà nhiều người dùng kỳ vọng, nhưng rõ ràng nó cho thấy thời điểm mà Nokia trở lại thị trường điện thoại không còn quá xa.

Lộ diện smartphone Nokia: màn hình 2K, vỏ kim loại - Ảnh 1

Nokia P1

Trở lại hồi tháng 7/2016 đã từng xuất hiện hình ảnh đầu tiên của một chiếc smartphone với tên gọi Nokia P1. Kể từ thời điểm đó đã có thông tin cho rằng Nokia đang có kết hoạch tung ra các mẫu smartphone và tablet trước khi năm 2016 kết thúc, trong đó sẽ có 2 thiết bị mới sẽ được trang bị chipset Snapdragon 820 của Qualcomm.

Một báo cáo mới từ Trung Quốc chỉ ra rằng Nokia P1 sẽ có 2 kích thước màn hình tốt hơn HD, như vậy có thể hiểu đây sẽ là thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Theo blog Anzhuo của Trung Quốc, chiếc Nokia P1 hiện đang ở "giai đoạn nguyên mẫu kỹ thuật", thiết bị sẽ được chứng nhận IP68 về khả năng chống bịu và chống nước tương tự như Samsung Galaxy S7.

Báo cáo cũng đề cập đến hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của P1 bao gồm 5,2 inch và 5,5 inch, cả hai có thể sẽ đều sử dụng tấm nền AMOLED với cùng độ phân giải 2K. Thiết kế của mẫu smartphone mới này sẽ hoàn toàng bằng kim loại sang trọng, như vậy đây sẽ là một cuộc cách mạnh trong thiết kế khi mà các thiết bị của Nokia trước đây luôn gắn liền với vỏ nhựa polycarbonate.

Báo cáo cũng dự đoán rằng bộ cảm biến của camera bên trong chiếc smartphone mới sẽ được chế tạo bằng chất liệu Graphene. Ưu điểm của loại chất liệu này là giúp tạo ra bức ảnh thiếu sáng vượt trội hơn so với cảm biến CMOS phổ biến hiện nay.

Thiết bị được cho là chạy Android (Nougat) khi ra mắt với giao diện Z Launcher, mặc dù chúng ta đang dùng này và tất cả các thông tin khác với một chút muối cho bây giờ.Nó sẽ rất thú vị khi chứng kiến của Nokia lại lối vào các trò chơi được trang bị điện thoại thông minh mạnh mẽ mới nhưng cho đến khi chúng tôi có một chút gì đó cụ thể hơn, chúng tôi đang giữ một tâm trí cởi mở.

Hoàng Thanh (theo phonearena)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM