Lộ diện sát nhân hàng loạt khét tiếng Hàn Quốc

  Một người đàn ông Hàn Quốc đã thú nhận vụ giết 14 phụ nữ, trong đó có 9 người là nạn nhân trong vụ án giết người hàng loạt khét tiếng nhất đất nước - nhưng nghi phạm sẽ không bị truy tố, cảnh sát cho biết.

  Vào tháng trước, cảnh sát cho biết đã xác định được người đàn ông đứng đằng sau ít nhất 3 trong số 10 vụ giết người xảy ra ở Hwaseong, một thành phố phía nam Seoul, giữa năm 1986 và 1991.

  Hôm thứ Sáu, một quan chức cảnh sát tiết lộ rằng một người đàn ông đã thú nhận thực hiện 9 vụ giết người. Ông ta cũng thú nhận thêm 5 vụ giết người và khoảng 30 vụ tấn công tình dục. Một trong 10 cái chết của Hwaseong hiện được cho là một vụ giết người sao chép, quan chức này nói.

  Người đàn ông - ở độ tuổi 50, hiện đang chịu mức án chung thân trong trại giam, theo phía cảnh sát Hàn Quốc cho biết.

  Tổng cộng 9 điều tra viên hình sự đã làm việc để xây dựng mối quan hệ với nghi phạm, vào tuần trước thái độ của ông ta đã thay đổi, theo quan chức từ Cơ quan cảnh sát tỉnh Nam Gyeonggi.

  Nghi phạm đã đưa ra một lời thú tội chi tiết, thậm chí đưa ra một lời giải thích về các địa điểm liên quan đến vụ giết người trên một tờ giấy, vị quan chức này nói. Cảnh sát hiện sẽ làm việc để xác minh xem lời thú nhận này có đúng không và tham chiếu chéo với hồ sơ điều tra ban đầu của họ.

  Bất chấp lời thú tội, nghi phạm sẽ không phải đối mặt với cáo buộc giết người vì thời hạn truy tố đối với các vụ án gần đây nhất đã hết trong năm 2006.

  Mặc dù cảnh sát biết rằng việc truy tố là vô nghĩa, nhưng họ vẫn lưu giữ hồ sơ về các cuộc điều tra và tiếp tục kiểm tra các vụ án.

  "Đương nhiên, cảnh sát phải điều tra các tội ác", vị quan chức cảnh sát nói. "Đây là câu chuyện khiến cả Hàn Quốc xôn xao".

  "Các nạn nhân và gia đình của họ đã yêu cầu sự thật. Cho dù có bao nhiêu thời gian trôi qua, việc khám phá những gì thực sự xảy ra là lý do cảnh sát tồn tại", nguồn tin khẳng định.

  Luật sư hình sự Kim Gwang-sam cho biết rằng gia đình các nạn nhân cũng không thể đâm đơn kiện dân sự bởi ở Hàn Quốc, các vụ án dân sự phải được thực hiện trong vòng 10 năm kể từ thời điểm xảy ra vụ án, ông nói.

  Những vụ giết người khét tiếng

  Trong nhiều thập kỷ, các nhà chức trách không thể phá được các vụ giết người hàng loạt này.

  Vụ giết người khét tiếng ở Hàn Quốc, hay thậm chí còn tạo cảm hứng cho bộ phim "Những ký ức của kẻ sát nhân" (Memories of Murder - 2003). Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc Bong Joon-ho - đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành cọ vàng cho tác phẩm nổi tiếng "Ký sinh trùng" (Parasite - 2019).

  Mặc dù các vụ giết người vẫn chưa được giải quyết, nhưng có bằng chứng cho thấy chúng có thể được liên kết.

  Tất cả 9 nạn nhân đều bị tấn công tình dục và bị sát hại, hầu hết đều bị siết cổ đến chết, một quan chức của Cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi cho biết. Các nạn nhân có độ tuổi từ thanh thiếu niên trẻ tuổi đến phụ nữ ở độ tuổi 70.

  Huy Vũ

  Theo CNN

  Nguồn Ngày Nay: http://ngaynay.vn/the-gioi/lo-dien-sat-nhan-hang-loat-khet-tieng-han-quoc-156472.html