Lộ diện những nhà hàng Việt Nam đầu tiên trong Michelin Guide 2024

Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide 2024, tổ chức xếp hạng ẩm thực này đã hé lộ các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP HCM.

Nhà hàng Chả Cá Thăng Long (Hà Nội) lần thứ 2 trong danh sách Bib Gourmand. Ảnh: Chả Cá Thăng Long.

Nhà hàng Chả Cá Thăng Long (Hà Nội) lần thứ 2 trong danh sách Bib Gourmand. Ảnh: Chả Cá Thăng Long.

Tại Hà Nội, 5 cơ sở ăn uống mới xuất hiện trong hạng mục Bib Gourmand bao gồm Bún Chả Chan, Luk Lak, Miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây và Phở Khôi Hói. Ở TP HCM, các địa điểm lần đầu được đề cập là Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, Mặn Mòi, Nhà Tú, Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen và Sol Kitchen & Bar.

Trong năm nay, danh sách của hạng mục Bib Gourmand có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống, bao gồm 18 điểm ở Hà Nội và 24 điểm ở TP HCM. Số lượng này thể hiện sự tăng trưởng đáng kể so với 29 cơ sở ăn uống vào năm ngoái. Các cơ sở ăn uống đạt giải thưởng Bib Gourmand cũng lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng, điểm đến mới nhất của Việt Nam trong danh sách Michelin Guide.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, nhận định: "Với 13 cơ sở ăn uống mới nhận giải thưởng Bib Gourmand, danh sách tuyển chọn năm 2024 của chúng tôi như một lời mời gửi đến thực khách hãy khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng vô tận của ẩm thực Việt Nam. Dù là phong cách cổ điển hay hiện đại, truyền thống hay sáng tạo, những cơ sở ăn uống được các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi yêu thích khi khám phá và lựa chọn vào danh sách Bib Gourmand sẽ là sự đảm bảo để các thực khách có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực đích thực với mức giá phải chăng, hấp dẫn và khám phá cuộc sống Hà Nội và TP HCM qua một trong những di sản quan trọng nhất của các thành phố này".

Trong danh sách tuyển chọn của Michelin Guide, giải thưởng Bib Gourmand, tượng trưng cho nhân vật mang tính biểu tượng "Bibendum" hay còn gọi là Người Lốp Michelin. Đây là danh sách bao gồm các cơ sở ăn uống với chất lượng món ăn tuyệt vời đi kèm giá trị tương xứng, nhằm tìm kiếm những bữa ăn ngon với giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như hương vị.

Tổng cộng, danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 bao gồm 7 loại hình ẩm thực như thuần Việt, các món mì, ẩm thực Châu Âu đương đại, ẩm thực đường phố, các món chay, ẩm thực Quảng Đông và Mỹ Latinh. Đây là minh chứng cho nền ẩm thực sôi động của cả hai thành phố, nơi có nhiều món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Cùng với danh sách nhận giải thưởng Bib Gourmand, danh sách cơ sở ăn uống tuyển chọn năm 2024 của Michelin Guide tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng, bao gồm Sao Michelin (Michelin Stars) và Giải thưởng đặc biệt Michelin Guide Special Awards, sẽ được công bố tại sự kiện tại TP HCM tổ chức vào ngày 27/6 tới đây.

Lê An

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/lo-dien-nhung-nha-hang-viet-nam-dau-tien-trong-michelin-guide-2024-post35881.html