Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN

Công ty TNHH Kỹ thuật Môtô SAPA đã được chứng nhận là nhà nhập khẩu, phân phối và cung ứng dịch vụ cho thương hiệu xe môtô Áo, KTM.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 1

Sáng ngày 10/10 tại TP HCM, công ty TNHH Kỹ thuật Mô Tô SAPA đã chính thức được chứng nhận là nhà nhập khẩu, phân phối và cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa độc quyền cho thương hiệu xe môtô KTM đình đám nước Áo tại thị trường Việt Nam.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 2

Showroom tại TP HCM có tổng diện tích gần 300 m2,trong đó khu vực gian trưng bày sản phẩm được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn toàn cầu của KTM Sportmotorcycle , Áo. Đáng chú ý, công ty TNHH SAPA là nhà phân phối tiên phong xe Piaggio và Vespa tại Việt Nam.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 3

Theo ông Nguyễn Hồng Đức, Chủ tịch KTM Việt Nam cho biết, "Việt Nam là một thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức, showroom mới được khai trương không chỉ đáp ứng nhu cầu sở hữu sản phẩm KTM chính hãng của khách hàng khu vực phía Nam mà còn góp phần đưa thương hiệu KTM tới gần hơn nữa với khách hàng Việt.”

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 4

Lễ khai trương showroom KTM VIETNAM tại TP HCM không chỉ là sự hiện thực hóa cho thông điệp của KTM “Time to shift”, mà còn là thời khắc để thay đổi và thỏa thuận hợp tác giữa KTM Sportmotorcycle GmbH và KTM VIETNAM có hiệu lực từ tháng 04/2016.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 5

Được biết, cũng chính từ thời điểm này, hãng xe môtô KTM của Áo sẽ chính thức bổ nghiệm Công Ty TNHH Kỹ thuật MôTô SAPA là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức các dòng xe của thương hiệu KTM tại thị trường Việt Nam.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 6

Theo đại diện SAPA cho biết, trong Thư Ủy Quyền KTM Sportmotorcycle GmbH quy định rõ: “Ngoài Công ty TNHH Kỹ thuật Môtô SAPA ra, không một công ty nào có quyền nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đã nêu mang thương hiệu nói trên tại Việt Nam.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 7

Tại showroom KTM, TP HCM - khu vực bảo hành, bảo trì được thiết kế hài hòa với không gian chung, được đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Áo như cầu nâng, máy chẩn đoán, bàn test Dyn… Đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên gia kỹ thuật được đào trực tiếp bởi KTM Áo và được cấp chứng chỉ Orange.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 8

Những dòng sản phẩm được cung cấp chính hãng bởi KTM VIETNAM bao gồm Nakedbike, Sportbike, Enduro, Supermotor, Adventure, Motocross, Sportminicycle,... Phụ tùng phụ kiện và thời trang chính hãng từ KTM Sportmotorcycle GmbH.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 9

Tại kễ khai trương, KTM Việt Nam cũng giới thiệu đến người tiêu dùng mẫu xe 1290 SUPER DUKE GT với động cơ V hai xy lanh LC8 mạnh mẽ 173 horse power đi kèm với hàng loạt công nghệ hoàn hảo giúp người điều khiển dể dàng chinh phục được tất cả những cung đường.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 10

Mẫu xe này được ra mắt lần đầu tại triển lãm EICMA 2015, bổ sung sản phẩm vào dòng Sport Touring. Với động cơ V-Twin nghiêng 750. 1,301cc được Thừa hưởng từ chiếc Naked SuperDuke 1290 (vốn được đánh giá là chiếc xe tốt nhất của năm 2014).

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 11

KTM được thành lập vào năm 1934 bởi Hans Trunlenpolz và ban đầu hãng có tên Kraftfahrzeuge Trunkenpolz chuyên sản xuất kinh doanh vật liệu kim loại tại Áo. Và khi việc kinh doanh mặt hàng này trở nên khó khăn, công ty đã chuyển hướng sang sản xuất xe máy.

Lộ diện nhà phân phối độc quyền 'xế nổ' KTM tại VN - Ảnh 12

Năm 1953, một doanh nhân người Áo tên Ernst Kronreif đã mua một phần lớn công ty và đổi tên thành Kronreif & Trunkenpolz Mattighofen (viết tắt sẽ thành KTM). Đây là nhà sản xuất xe gắn máy hàng đầu thế giới có trụ sở đặt tại Mattighofen, Cộng hòa Áo, sản xuất và phân phối các sản phẩm xe gắn máy và xe ôtô thể thao trên 6 lục địa.