Lộ diện người đứng sau việc 'chống lão hóa' cho Ibrahimovic

Chuyên gia vật lý trị liệu Dario Fort chính là người đứng sau việc giúp Zlatan Ibrahimovic vẫn có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao dù năm nay đã 35 tuổi.

Lộ diện người đứng sau việc 'chống lão hóa' cho Ibrahimovic - Ảnh 1

Fort đã làm việc cùng Ibrahimovic trong nhiều năm. Ảnh: Internet.

Vào ngày 3/10 vừa qua, Zlatan Ibrahimovic đã chính thức bước sang tuổi 35. Ở cái tuổi được cho là đã 'hết đát' trong bóng đá, tiền đạo người Thụy Điển vẫn duy trì được nhiệm vụ ghi bàn khá đều đặn của mình . Điển hình như tại Premier League mùa này, Ibrahimovic đã có tới 5 bàn thắng cho Man Utd.

Vậy đâu là bí quyết đã giúp cho cựu tiền đạo của PSG vẫn luôn duy trì được một thể trạng sung mãn để phù hợp với những yêu cầu rất cao của các trận đấu tại Anh? Câu trả lời đó chính là chuyên gia vật lý trị liệu Dario Fort.

Cụ thể trong các buổi tập cùng Man Utd, Ibrahimovic luôn dành ra một khoảng thời gian để làm việc cùng Fort với một chế độ tập thể lực riêng biệt. Thực tế Ibrahimovic và Fort đã làm việc cùng nhau trong hơn 5 năm qua, thời điểm mà Ibra bắt đầu có dấu hiệu xuống sức khi bước sang tuổi 30.

Có được những thành công như ngày nay, có lẽ ngoài việc cảm ơn Fort, thì Ibrahimovic cũng cần phải cảm ơn đến AC Milan. Phải biết rằng Fort đã từng làm việc tại học viện đào tạo trẻ của AC Milan và nhờ đó mới có được cơ duyên gặp mặt và điều trị cho chân sút người Thụy Điển như trong thời gian qua.

Xú - Thể thao Việt Nam | 10:40 06/10/2016