Lộ diện đội sinh viên tài năng nhất về hệ thống thông tin quản lý

Nhóm Ocean đến từ Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S PROJECT 2016", vừa được vinh danh tối 6/11/2016 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S PROJECT 2016" do Khoa Tin học Kinh tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, dành cho sinh viên các ngành Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh trên toàn quốc.

Sau 2 tháng kể từ khi phát động cuộc thi, đã có 37 đội từ 11 trường trên toàn quốc đăng ký dự thi. Kết quả có 28 bài thi hợp lệ đến từ 7 trường, trong đó có 12 bài thi đạt giải với 6 đội đạt giải khuyến khích và 6 đội xuất sắc lọt vào vòng thi chung kết.

Tại vòng chung kết, 6 nhóm đến từ các trường Học viện Tài chính, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế TP.HCM đã trực tiếp thuyết trình về dự án của nhóm.

Lộ diện đội sinh viên tài năng nhất về hệ thống thông tin quản lý - Ảnh 1

Giải Nhất thuộc về nhóm Ocean đến từ Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên

Vượt qua 5 đội thi, nhóm Ocean đến từ Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi với đề tài "Xây dựng chương trình lập và phân tích báo cáo tài chính". Tiếp đến giải Nhì thuộc về nhóm Jocker đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân với đề tài "Xây dựng và phát triển ứng dụng làm việc nhóm".

4 đội còn lại đến từ trường Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhóm Kinh tế TP Hồ Chí Minh nhận giải Ba.

Ông Bùi Thế Phương, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Kho bạc Nhà nước, thành viên Ban Giám khảo cho biết: So với thế hệ sinh viên giai đoạn trước, các sinh viên hiện nay đã tự tin hơn rất nhiều, nắm chắc và vận dụng nội dung bài giảng trên lớp để bước vào việc phân tích hệ thống thông tin quản lý. Tuy nhiên, nắm chắc quy trình hệ thống thông tin quản lý về mặt công nghê thông tin không phải là yếu tố quan trọng số một, mà quan trọng hơn là phải nắm chắc yếu tố về quy trình nghiệp vụ, con người.

"Mặc dù là dân công nghệ thông tin nhưng hãy nói ngôn ngữ của những nhà quản lý, những người sẽ đặt bài toán, đề bài cho chúng ta. Hãy hiểu ngôn ngữ của họ thay vì sử dụng ngôn ngữ công nghệ thông tin, ngôn ngữ phân tích hệ thống. Đó là bí quyết để xây dựng những hệ thống công nghệ thông tin thành công", ông Bùi Thế Phương lưu ý thêm.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S PROJECT 2016" lần đầu tiên được tổ chức là một sân chơi bổ ích, tạo môi trường học thuật chuyên sâu để sinh viên nghiên cứu, phát triển các kỹ năng của bản thân, tìm kiếm ra những tài năng thực sự, những đề tài mang tính ứng dụng cao áp dụng vào trong cuộc sống.

Ngọc Mai