Lộ diện 12 thí sinh tham gia Hòa âm ánh sáng 2017

Sau hai mùa phát sóng, chương trình “The Remix - Hòa âm ánh sáng” đã chính thức quay trở lại. Ban tổ chức (BTC) chương trình vừa chính thức công bố Top 12 thí sinh tham gia và thể lệ nhiều thay đổi của cuộc thi năm nay.

Lộ diện 12 thí sinh tham gia Hòa âm ánh sáng 2017 - Ảnh 1

Ban giám khảo chương trình: nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh

Chương trình do Công ty Cát Tiên Sa cùng Đài truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất được mua bản quyền của Time Symphony – UK. Mùa thứ 3 của chương trình với format hoàn toàn mới có tên gọi: Hòa âm ánh sáng – The Remix New Generation. Cuộc thi được tổ chức với mục đích phát hiện, thúc đẩy và khẳng định tài năng của nhiều ca sĩ, producer, DJ và biên đạo.

Hai năm trước, chương trình đã có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng, Isaac, Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc, Soobin Hoàng Sơn,… Năm nay, BTC công bố Top 12 nhóm thí sinh dự thi, đó là: Yến Trang (cùng Kewt Hew – Paranoid - Lan Nhi), Thu Thủy (cùng Minh Anh – Nguyễn Nhạc – Nhật Anh), Bảo Thy (cùng Phúc Thiện – Thái Hòa – Thùy Vân), Hương Giang Idol (cùng Trịnh Thăng Bình – 9jik - Lê Văn Trình – Phạm Lịch), Thiều Bảo Trâm (cùng Phúc Bồ - Hà Lê – Kim – Bảo Bảo), Mai Tiến Dũng (cùng Gin – MiE – Lâm Vinh Hải), Tim (cùng Phúc Trường - Tấn Huy), S.T (cùng Nimbia – Minh Tú), Tronie – MiA (cùng Addy Trần - Daniel Mastro – Tuấn Đạt), Yanbi – Yến Lê (cùng Phương Pharreal – Dsmall - Andy Cường), S Girls – biên đạo Xillix, Lip B – biên đạo Hoàng Phúc.

Lộ diện 12 thí sinh tham gia Hòa âm ánh sáng 2017 - Ảnh 2

Đội của ca sĩ Yến Trang

Để tạo nên những nét mới lôi cuốn khán giả, chương trình đã không ngừng thay đổi format theo từng năm. Nếu như ở mùa thứ 2 chương trình đã bổ sung một biên đạo để cùng tham gia trình diễn, thì năm nay Hòa âm ánh sáng – The Remix New Generationsẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về cấu trúc. Trong đó, 12 thí sinh tham gia sẽ được bốc thăm số thứ tự để lựa chọn 1 trong 6 chủ đề do chương trình đưa ra. Hai thí sinh lựa chọn cùng 1 chủ đề sẽ đối đầu với nhau.

Chương trình sẽ có 2 phần: Phần ghi hình trước và Liveshow. BTC cho biết, có 6 tập ghi hình trước, mỗi tập sẽ là một mini show giữa hai ca sĩ. Mỗi minishow có 9 ca khúc, trong đó có 1 ca khúc chủ đề do hai đội cùng trình diễn chung, và mỗi đội hát 4 ca khúc tự do. Ngoài ra, chương trình sẽ có 31 giám khảo gồm nhà báo và các chuyên gia âm nhạc là người quyết định kết quả của mỗi trận đấu. Ca sĩ nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ chiến thắng và giành được tấm vé bước vào đêm liveshow. Bên cạnh đó, một ban giám khảo chuyên môn (3 nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc uy tín) sẽ chấm điểm cho các ca sĩ. Ban giám khảo gồm: nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Lộ diện 12 thí sinh tham gia Hòa âm ánh sáng 2017 - Ảnh 3

Đội của ca sĩ Hương Giang Idol

Vòng Liveshowsẽ diễn ra những đêm thi với những chủ đề khác nhau cho từng thể loại nhạc: Cover các bài hit đình đám 2016 ở trong và ngoài nước, House, Worldmusic - Dân gian đương đại, Electro rock, Latin Dance, Trap - Hip hop - Rap - Funky, EDM với thính phòng giao hưởng... Kết quả mỗi đêm sẽ dựa vào kết quả bình chọn của khán giả truyền hình và số điểm của BGK.

Với format thay đổi mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính ngay từ những tập đầu tiên, The Remix New Generation hứa hẹn sẽ lại tiếp tục mang đến những “món ăn tinh thần” mới mẻ và thú vị cho khán giả truyền hình.Tập 1 của chương trình sẽ lên sóng lúc 21h ngày 6/1/2017 (thứ Sáu hàng tuần) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Hoàng Lân