Lộ diện 10 gương mặt vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội

Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h30 tối 23/10 với sự góp mặt của 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 là một trong những hoạt động kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 8/2016 và nhận được tổng số hơn 600 hồ sơ đăng ký dự thi ở nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau. Trải qua vòng sơ loại, 62 thí sinh đã được chọn vào vòng Bán kết.

Sau vòng Bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Theo nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, Trưởng BGK vòng Sơ loại và vòng Bán kết thì: “Năm nay, chất lượng của cuộc thi cao và tương đối đồng đều, các thí sinh có trình độ chuyên môn cao, không kém gì với các thí sinh của những gameshow truyền hình. Ngoài thí sinh đến từ các chường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn thành phố, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác nhưng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc”.

Lộ diện 10 gương mặt vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội - Ảnh 1

Thí sinh Giọng hát hay Hà Nội 2016.

10 gương mặt bước vào vòng chung kết trong đó có nhiều sinh viên từ các trường âm nhạc như Trần Ngọc Lâm, Nguyễn Thăng Long (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Hoàng Thị Lan Anh, Đỗ Mỹ Linh, Nguyễn Thị Thu Thủy (Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội); Chu Thị Hảo (Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương). Bên cạnh đó là các cán bộ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật gồm Trần Thị Phương Nga (Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long), Giàng Thị Hoa (Đoàn Văn công quân khu 1), Khúc Xuân Thuận (Công ty TNHH Hoa Đăng). Ngoài ra còn có Sèn Thị Kim Dung đến từ Tổng cục Chính trị công an nhân dân.

Trước đêm chung kết, 10 thí sinh sẽ tiếp tục được đào tạo kỹ năng trình diễn, tư vấn chọn bài cùng ban nhạc với sự hướng dẫn của những nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao. Trong khuôn khổ Giọng hát hay Hà Nội sẽ có một chuyến đi từ thiện, mang tiếng ca của mình tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật tại Ba Vì (Hà Nội).

Lộ diện 10 gương mặt vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội - Ảnh 2

Thí sinh Giàng Thị Hoa

Đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 23/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội, Trưởng BTC Giọng hát hay Hà Nội 2016: “Đêm chung kết phải đảm bảo theo quy chế, quy định và phải có tính nghệ thuật. Ngoài 20 ca khúc đơn do 10 thí sinh thể hiện thì sẽ có một phần hát tập thể. Bên cạnh đó sẽ có sự xuất hiện của các thí sinh từng thành công sau khi bước ra khỏi Giọng hát hay Hà Nội”.

Ngoài ra, để hỗ trợ thêm cho các thí sinh thì TP. Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho Top 10 Giọng hát hay Hà Nội 2016 được học tập hoặc làm việc tại các trường, đơn vị nghệ thuật trên địa bàn thành phố, tham gia vào các chương trình nghệ thuật lớn của Hà Nội. Giải nhất sẽ nhận được tiền mặt là 50 triệu đồng, Giải nhì là 20 triệu đồng, Giải ba 10 triệu đồng, Giải bài hát về Hà Nội hay nhất 10 triệu đồng và Giải khuyến khích 5 triệu đồng./.

Thanh Thanh/VOV.VN