Lộ con bài chiến lược của Yamaha trên thị trường xe ga Việt

Không chỉ lấp chỗ trống do Yamaha Nouvo để lại, NVX còn được Yamaha kỳ vọng sẽ lấn cả sân ở phân khúc trên với hai phiên bản 125 và 155cc khi chính thức đổ bộ về Việt Nam trong mùa cao điểm cuối năm.

Lộ con bài chiến lược của Yamaha trên thị trường xe ga Việt - Ảnh 1

Dù thị trường xe máy Việt Nam có nhiều dấu hiệu chững lại, thậm chí tiệm cận bão hòa nhưng phân phúc xe tay ga vẫn có sự tăng trưởng khá tốt và là mảnh đất màu mở để các hãng xe mạnh tay đầu tư.

Chính vì vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi khai tử Nouvo, Yamaha đã vội vàng lộ bài mãi khi “mượn” tay đua nổi tiếng Valentino Rossi vén màn NVX, mẫu xe quan trọng nhất của Yamaha tại khu vực Đông Nam Á.

Lộ con bài chiến lược của Yamaha trên thị trường xe ga Việt - Ảnh 2

Sau khi trình làng tại Malaysia, NVX sẽ về tại Việt Nam vào 16.12 tới.

Dù thừa nhận thay thế một phần chỗ trống do Nouvo để lại Yamaha lại định vị NVX khá lửng lơ khi nhận định phiên bản 155 sẽ ở ‘chiếu trên’ so với đối thủ cũ là Honda Air Blade.

Thiết kế thân xe khá cá tính và hầm hố với nhiều đường vát sắc cạnh, đèn chiếu sáng sử dụng hai cụm LED nằm độc lập và đèn hậu dạng LED.

Ở phiên bản NVX động cơ 155 phân khối, xe có trọng lượng khô khoảng 100 kg với trục cơ sở dài 1.350 mm, chiều dài 1.990 mm, chiều cao 700 mm và chiều rộng 1.125 mm. Chiều cao yên ở mức 790 mm.

Yamaha NVX sử dụng màn hình hiển thị trung tâm người lái dạng full-LCD kích thước 5,8 inch.

Ở phiên bản cao cấp, NVX trang bị chìa khóa thông minh tích hợp mở cốp, lẫy đổ xăng, phanh trước dạng ABS và tính năng ngắt dừng động cơ tạm thời (start stop system). Xe sử dụng động cơ Blue Core thế hệ thứ hai.

Những chiếc Yamaha Nouvo ra đời lần đầu tiên năm 2002, tạo bước ngoặt lớn về nhận thức xe máy tại Việt Nam nhưng sau hơn 10 năm tồn tại, Nouvo dần hụt hơi trước đối thủ ra sau là Honda Air Blade và đã bị khai tử.

Lâm Anh