Lô cocaine hàng chục triệu euro 'vô tình' lọt vào siêu thị trong hộp chuối

  Chuyên trang Infonet - Báo Vietnamnet
  4 liên quanGốc

  NDTV đưa tin, những kẻ buôn lậu đã chuyển nhầm lô cocaine trị giá 79 triệu euro đến các siêu thị của Czech từ Colombia thay vì chuối.

  Theo đó, nhân viên của các siêu thị ở một số khu vực của Cộng hòa Czech đã tìm thấy những gói cocaine trong các hộp chuối. Số trái cây được cho là vận chuyển từ Colombia, tuy nhiên, chúng được cho là đã bị chuyển nhầm đến siêu thị.

  Tổng cộng, các nhân viên của siêu thị đã tìm thấy 998 kg ma túy. Các gói hàng đáng ngờ đã đến các cửa hàng ở thủ đô Praha cũng như ở các thị trấn Jicin và Rychnov nad Kneznou. Để kiểm tra lô cocaine, cảnh sát đã sử dụng những chú chó được huấn luyện đặc biệt. Tất cả lô hàng tìm thấy đều bị thu giữ.

  Lô cocaine trị giá hàng chục triệu euro ‘vô tình’ lọt vào siêu thị trong hộp chuối. (Ảnh: PolicieCZ)

  Lô cocaine trị giá hàng chục triệu euro ‘vô tình’ lọt vào siêu thị trong hộp chuối. (Ảnh: PolicieCZ)

  Các nhà điều tra phát hiện ra rằng số hàng hóa từ đợt này đã được chuyển đến một số cửa hàng khác trong cả nước. Các cửa hàng này đang được kiểm tra. Cảnh sát Czech sẽ hợp tác với các đối tác ở nhiều quốc gia khác để tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

  Trước đó, vào năm 2015, 100 kg cocaine được phát hiện trong một siêu thị ở Praha. Ngoài ra, năm 1999, cảnh sát nước này đã thu giữ 117 kg cocaine được đóng gói cùng trái cây khô trong một nhà kho phía bắc thành phố.

  Vào đầu tháng 6, cảnh sát Italy đã thu giữ 4,3 tấn cocaine trong một chiến dịch chống ma túy lớn tại cảng Trieste, miền Đông Bắc nước này. Số ma túy này ước tính trị giá 240 triệu euro (256 triệu USD).

  Đây là một trong những vụ thu giữ lớn nhất từ trước đến nay của châu Âu, đồng thời được thực hiện nhờ sự hợp tác giữa cảnh sát tài chính Italy, các nhà điều tra chống mafia và Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

  Cũng trong chiến dịch chống ma túy quy mô lớn nói trên, cảnh sát còn tịch thu khoảng 1,8 triệu euro tiền mặt cùng nhiều phương tiện tổng trị giá khoảng 100.000 euro. Đây là một trong những vụ thu giữ ma túy lớn nhất châu Âu tính đến nay.

  Thanh Bình (lược dịch)

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/lo-cocaine-tri-gia-hang-chuc-trieu-euro-vo-tinh-lot-vao-sieu-thi-trong-hop-chuoi-413797.html