Lo bị cấm thi đấu quốc tế, báo Thái Lan chê FIFA... thiếu hiểu biết

  44 liên quanGốc

  Trước nguy cơ bóng đá Thái Lan bị cấm thi đấu bóng đá quốc tế, tờ Siam Sport của nước này cho rằng FIFA đã hiểu sai về cuộc bầu cử ghế Chủ tịch, dẫn tới việc cảnh cáo đình chỉ tư cách thành viên của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan.

  Nội bộ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang xảy ra tranh cãi, liên quan tới quá trình bầu cử ghế Chủ tịch. Tình trạng này không chỉ tác động xấu tới bóng đá trong nước, mà còn khiến Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) phải "vào cuộc".

  Cụ thể, ứng cử viên tiềm năng cho vị trí Chủ tịch FAT là ông Worawi Makudi đã gửi yêu cầu lên Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) để tác động, loại bỏ Chủ tịch hiện tại là Somyos Pumpanmuang ra khỏi danh sách tranh cử.

  Theo FIFA, việc SAT can thiệp vào cuộc bầu cử ghế Chủ tịch FAT đã vi phạm quy tắc bầu cử của FIFA. Quy định của FIFA nêu rõ: Bên thứ 3 không được phép tác động làm ảnh hưởng tới kết quả của cuộc bầu cử.

  Ngay lập tức, FIFA ra thông báo cảnh cáo FAT, đồng thời yêu cầu cơ quan này thực hiện đúng quy tắc bầu cử. Nếu không, FAT có thể bị đình chỉ tư cách thành viên FIFA, đồng nghĩa đội tuyển Thái Lan sẽ bị cấm thi đấu quốc tế.

  ĐT Thái Lan (áo xanh) có thể bị cấm thi đấu quốc tế

  Tuy nhiên, tờ Siam Sport (Thái Lan) mới đây đã lên tiếng phản đối động thái của FIFA. Theo tờ báo này, FIFA đã thiếu hiểu biết về vai trò của SAT đối với cuộc bầu cử.

  "Sự xuất hiện của cơ quan này (SAT) đảm bảo tính công bằng và minh bạch của cuộc bầu cử. SAT không xâm phạm vào cuộc bầu cử, mà chỉ đứng ra giám sát và công nhận những ứng cử viên đủ điều kiện tranh cử vào ghế Chủ tịch FAT" - tờ Siam Sport cho hay.

  Dù vậy, nhiều khả năng FAT sẽ phải làm theo chỉ đạo của FIFA. Trong quá khứ, FIFA từng cấm Indonesia thi đấu quốc tế.

  Khi đó, Chính phủ Indonesia đã ra lệnh hủy kết quả các trận đấu thuộc giải Super League. Đó là chưa kể việc Nhà nước Indonesia muốn trực tiếp quản lý giải đấu, vô hiệu hóa vai trò của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI).

  Trọng Huyền

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/lo-bi-cam-thi-dau-quoc-te-bao-thai-lan-che-fifa-thieu-hieu-biet-99075.html