Lộ ảnh nơi nghỉ ngơi bí mật của Tổng thống Putin

Mái của ngôi nhà được cho là của Tổng thống Putin được lợp bằng cỏ nhằm để tránh bị vệ tinh do thám của phương Tây phát hiện. Đây là nơi ông Putin trải qua những kỳ nghỉ bí mật.

Theo tờ Daily Mail, ngôi nhà bí ẩn nằm sâu dưới những ngọn đồi ở miền Bắc Nga là ngôi nhà nghỉ dưỡng bí mật của ông Putin. Ngôi nhà được trang hoàng đồ nội thất theo phong cách IKEA. Nhà có một bãi đáp trực thăng.

Đặc biệt, mái nhà được lợp bằng cỏ nhằm để tránh bị vệ tinh do thám của phương Tây phát hiện.

Lộ ảnh nơi nghỉ ngơi bí mật của Tổng thống Putin - Ảnh 1

Mái nhà được lợp bằng cỏ nhằm để tránh bị vệ tinh do thám của phương Tây phát hiện.

Ngôi nhà được cho là nơi ông Putin nghỉ dưỡng khi ông muốn tránh sự chú ý của công chúng như đợt “biến mất” của ông hồi tháng 7.

Ngôi nhà ở Karelia, Nga này được xây dựng trên nền đất thuộc sở hữu của những người bạn lâu năm của Tổng thống Putin thời ông đang làm phó Thị trưởng TP St Petersberg.

Theo nguồn tin, kênh truyền hình Rain TV của Nga từng đăng tải những hình ảnh về ngôi nhà này.

Rain TV cho hay: “Nguồn tin của chúng tôi xác nhận căn nhà này được xây dựng và thiết kế cho ông Putin". “Nột thất trong nhà sắp xếp rất gọn gàng, phong cách Scandinavia. Vải cao cấp và đồ gỗ mang phong cách IKEA”, bản tin cho hay.

Trong khi đó, cựu Tổng biên tập báo Prizyv, Nadezhda Gongeleva, suy đoán ngôi nhà là một tài sản của ông Putin – gọi là dacha (ngôi nhà ở vùng ngoại ô thường gặp ở Nga).

“Một số người lại cho rằng đó là nhà của con gái ông Putin” – ông Gongeleva nói thêm.

Hồi tháng 7, nhà lãnh đạo Nga đột nhiên “biến mất” trong khoảng 1 tuần sau chuyến đi tới Phần Lan. Khi đó, ông đang bị đồn có quan hệ với cựu vận động viên Olympic Alina Kabaeva.

Suốt quãng thời gian này, người ta nhìn thấy chiếc chuyên cơ Ilyushin-96 của Tổng thống Putin đậu ở Turku – Phần Lan (trong 10 ngày). Vì vậy, có suy đoán ông dùng trực thăng để bay đến ngôi nhà ở Karelia.

Đúng 10 ngày sau, ông xuất hiện tại một tu viện trên đảo Valaam, cách ngôi nhà bí ẩn khoảng 22 km. Một thuyền trưởng tàu cao tốc địa phương cũng xác nhận ngôi nhà thuộc sở hữu của Tổng thống Putin. Mỗi lần ông tới nghỉ “đều có máy bay chiến đấu bảo vệ trên không”. Bao bọc xung quanh ngôi nhà là 13 km hàng rào.

Karelia là điểm đến ưa thích vào mùa hè của người dân Nga, ông Putin còn được cho là sở hữu một “cung điện” ở biển Đen khác.

So với các nguyên thủ quốc gia khác, Tổng thống Putin không phải là người có lương cao. Trong khi Tổng thống Mỹ, Barack Obama có mức lương tới 400.000 USD/năm (khoảng 9 tỉ đồng) thì lương của ông Putin chỉ đạt 137.000 USD/năm (khoảng 3 tỉ đồng) .

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin Tổng thống Nga Putin cũng là nhà đầu tư tài ba. Theo phân tích của ông Stanislav Belkovsky, viện chiến lược quốc gia (National Strategy Institute), doanh thu lớn của Tổng thống Nga đến từ những khoản đầu tư: 35% cổ phần công ty dầu khí Surgutneftegaz, 4.5% cổ phần ở tập đoàn dầu khí Gazzprom. Tuy nhiên, cho đến nay Tổng thống Nga vẫn kín tiếng về số tài sản của mình.

Dưới đây là những hình ảnh về ngôi nhà được cho là nơi nghỉ ngơi yêu thích của Tổng thống Putin:

Lộ ảnh nơi nghỉ ngơi bí mật của Tổng thống Putin - Ảnh 2

Lộ ảnh nơi nghỉ ngơi bí mật của Tổng thống Putin - Ảnh 3

Lộ ảnh nơi nghỉ ngơi bí mật của Tổng thống Putin - Ảnh 4

Lộ ảnh nơi nghỉ ngơi bí mật của Tổng thống Putin - Ảnh 5

Hạnh Vũ