Livestream đưa hàng Việt đến tận tay người lao động tại khu công nghiệp

Hoạt động bán hàng livestream khu công nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội sẽ góp phần giúp người lao động tiếp cận hàng Việt và hàng xuất khẩu chất lượng.

Đây là những thông tin được chia sẻ tại buổi ra mắt Dự án Hub Livestream (livestream khu công nghiệp), diễn ra chiều ngày 16/4 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tại sự kiện này, ông Trần Thiên Long, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam cho biết, dự án livestream khu công nghiệp hứa hẹn mang những sản phẩm chất lượng do doanh nghiệp ở các khu công nghiệp - khu chế xuất sản xuất đến người tiêu dùng nội địa. Đặc biệt hơn, những sản phẩm này khi được bán trên mạng xã hội còn giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và phục vụ chính người lao động tại khu công nghiệp - khu chế xuất đó.

Các doanh nghiệp chia sẻ về cơ hội đưa hàng hóa tiếp cận người tiêu dùng nội địa qua việc bán hàng livestream

Các doanh nghiệp chia sẻ về cơ hội đưa hàng hóa tiếp cận người tiêu dùng nội địa qua việc bán hàng livestream

Tuy nhiên, theo ông Long, để dự án được nhân rộng và giúp ích cho người lao động, doanh nghiệp cần chung tay mở rộng dự án, tạo hiệu ứng lan tỏa để người tiêu dùng biết nhiều về chương trình. “Khi dự án có doanh thu thì cuối năm doanh nghiệp nên quay trở lại hỗ trợ người lao động bằng những chính sách thiết thực như: Chăm lo, tặng vé tàu, xe, vé máy bay về quê đón Tết 2025, tặng quà Tết, giảm giá ưu đãi hàng hóa cho người lao động, công nhân làm việc tại khu công nghiệp - khu chế xuất”, ông Trần Thiên Long gợi ý.

Liên quan đến việc thực hiện bán hàng livestream, ông Nguyễn Lâm Thanh, Tổng giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam cho biết, trong tháng 6, Ban Tổ chức sẽ thực hiện dự án này tại khu công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh với tên “Phiên live triệu đô” nhằm hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam trên nền tảng hiện đại.

Dự án Hub Livestream (livestream khu công nghiệp) được khởi động với mong muốn giúp doanh nghiệp trong khu công nghiệp đưa hàng hóa tiếp cận người tiêu dùng nội địa

Dự án Hub Livestream (livestream khu công nghiệp) được khởi động với mong muốn giúp doanh nghiệp trong khu công nghiệp đưa hàng hóa tiếp cận người tiêu dùng nội địa

Theo ông Thanh, vừa qua, việc bán hàng Việt trực tuyến trên nên tảng hiện đại như TikTok đã được hiệu ứng khá tốt vì vậy đơn vị tiếp tục kết hợp với các đơn vị truyền thông chính thống tiếp tục thực hiện các dự án livestream bán hàng để nâng cao nhận thức, niềm tin của khách hàng với hàng hóa Việt, từ đó giúp hàng hòa Việt Nam đến tận tay người dân và lần này là đến tận tay người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Được biết, Hub Livestream (livestream khu công nghiệp) là dự án trọng điểm của Công ty MVOT (Master Vietnam Online Trading), với mục tiêu mang đến cho các nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp, cá nhân một môi trường livestream chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả.

Theo chia sẻ từ doanh nghiệp này, MVOT đang sở hữu Hub Livestream với 12 phòng đang hoạt động và hơn 1.000 phòng kết hợp với FPT Polytechnic triển khai khắp cả nước. Dự kiến trong quý 2, MVOT sẽ cùng các đơn vị thực hiện 1 buổi livestream đầu tiên tại một khu công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, sau đó sẽ nhân rộng mô hình đến từng khu công nghiệp khác. Trong các chương trình, Ban Tổ chức ưu tiên hỗ trợ hàng Việt nhằm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng và người lao động cũng được hưởng lợi khi mua được những sản phẩm ưu đãi cho gia đình.

Mai Ca

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/livestream-dua-hang-viet-den-tan-tay-nguoi-lao-dong-tai-khu-cong-nghiep-315135.html