Liverpool nóng mặt vì LĐBĐ Brazil

Đội chủ sân Anfield đứng trước nguy cơ mất hai trụ cột quan trọng vì yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF).

Liverpool nóng mặt vì LĐBĐ Brazil - Ảnh 1

Coutinho và Firmino hết sức quan trọng với Liverpool. Ảnh: Internet.

Báo chí Anh số ra sáng nay (22/10) đưa tin, bộ đôi cầu thủ người Brazil Philippe Coutinho và Roberto Firmino nhiều khả năng sẽ lỡ trận đấu với Southampton tại Premier League vào ngày 19/11 tới.

Sở dĩ có chuyện này, vì Liên đoàn bóng đá Brazil đã quyết định triệu tập cả hai cái tên kể trên cho trận đấu tiếp theo của ĐTQG Brazil tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Đội tuyển xứ Samba sẽ gặp Argentina vào ngày 10/11 và Peru 5 ngày sau đó (15/11). Đặc biệt trận đấu với Peru sẽ diễn ra tại thủ đô Lima, nơi có khí hậu khắc nghiệt và tốn nhiều thể lực của cầu thủ.

Theo tiết lộ của từ Liverpool Echo, ban lãnh đạo Liverpool đã cố gắng sắp xếp một chuyến bay riêng để đưa hai ngôi sao này về Anh nhanh nhất có thể. Nhưng khoảng cách hơn 6000 dặm bay (hơn 9600 km) sẽ khiến cả hai cầu thủ này tiêu tốn nhiều sức lực.

Tuy nhiên, ngay cả đề xuất này của Liverpool cũng chưa được LĐBĐ Brazil chấp thuận vì nhiều lý do. Điều này đang khiến BLĐ Liverpool hết sức khó chịu. Dù vậy, theo giải thích của một lãnh đạo CBF, điều này có thể khiến nhiều CLB khác làm theo, và xảy ra tiền lệ xấu cho các lần tập trung sau của ĐTQG.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:04 22/10/2016