Liverpool - MU đá muộn vì sức hút truyền hình

Liverpool và MU sẽ đối đầu nhau khá muộn ở vòng 8 Premier League. Dù không phải là một trận derby, sức hút của đại chiến này vẫn được thể hiện khá rõ, đặc biệt là ở mức độ câu khách của lịch đấu muộn vốn đã được khám phá ra từ trước đó.

Các cặp đấu như thế này thường được đặt lịch vào khung thời gian sớm của ngày thứ 7 hoặc Chủ nhật để tránh việc tiêu thụ rượu bia quá nhiều.

Thế nhưng tại sao trận đấu sắp tới giữa Liverpool và MU lại được chọn vào khung giờ đặc biệt này? Hai trận derby Manchester đã từng được xếp vào khung giờ này, và hiệu quả câu khách trên truyền hình là cực kỳ rõ rệt. Thậm chí, trận đấu đầu tiên, vào năm 2012, khi mà Kompany đã ghi bàn duy nhất giúp City hạ gục Utd tại Etihad, đã phá kỷ lục khán giả xem truyền hình.

Hợp đồng truyền hình mới đã đi rất sâu vào vấn đề ở đâu và khi nào những trận cầu đinh nên được lên sóng, có sự tham gia xây dựng kế hoạch của cả BT Sport và Sky Sport, cùng những ý kiến tham vấn từ những đại diện của giải đấu và CLB.

Liverpool - MU đá muộn vì sức hút truyền hình - Ảnh 1

Trận derby Manchester đá muộn vào năm 2012 từng phá kỷ lục lượng khán giải theo dõi

Không chỉ là một cú hích trong việc gia tăng lượng khán giả xem truyền hình, Lịch thi đấu như thế này của các CLB cũng là những thách thức không nhỏ của lực lượng an ninh quốc gia của Anh, những người sẽ phải đảm bảo trận đấu an toàn và yên bình kể cả sau trận đấu.

Vì tiền, các CLB cũng sẽ phải sẵn sàng đáp ứng về mặt thời gian của lịch thi đấu theo yêu cầu của truyền hình. Họ thậm chí phải có một đội ngũ đầm phán với chính quyền địa phương về các vấn đề trước trong và sau trận có thể xảy ra, bao gồm giờ thi đấu, và những đối tượng liên quan có thể đến bất cứ kết quả nào của trận đấu (fan đội bóng hưởng lợi, đối chiến thắng, đội thua cuộc.)

Cảnh sát Merseyside sẽ phải sẵn sàng tác chiến cho ngày thứ 2 tới, và làm việc với các đồng nghiệp từ Manchester để hoàn thành tốt nhất công việc được giao, cho một trận đấu được xếp vào loại A của giải đấu: Liverpool - MU.

Thế Anh (tổng hợp Daily Mail)