Liverpool đánh lừa kế hoạch gây rối của CĐV Man Utd

Thầy trò HLV Jurgen Klopp dùng chiêu 'dương đông kích tây' để thoát khỏi kế hoạch phá trận đá bù vòng 34 Premier League của cổ động viên rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội).

Đêm 13/5 (giờ Hà Nội), lực lượng an ninh được tăng cường bên ngoài sân Old Trafford ở trận đấu bù vòng 34 Premier League giữa Manchester United và Liverpool.

Tuy nhiên, CĐV "Quỷ đỏ" vẫn có nhiều cách để gây rối. Sportbible đưa tin một nhóm khoảng 50 người đã chặn xe bus của Liverpool trên con đường dẫn đến Old Trafford. Thậm chí, chiếc xe còn bị chọc thủng lốp.

Mục đích của những kẻ quá khích không gì khác ngoài việc khiến trận derby nước Anh bị hoãn thêm một lần nữa. "The Kop" có hơn hai chiếc xe bus đỗ tại khách sạn Lowry, nhưng theo nhà báo Daniel Taylor của The Athletic, đây là chiếc xe thầy trò HLV Jurgen Klopp thường dùng để di chuyển.

Sau hơn 2 tiếng, lực lượng cảnh sát mới có thể giải tán được nhóm CĐV quá khích. Nhóm 4, 5 cảnh sát Manchester trực tiếp dẫn đường để giúp xe bus của Liverpool di chuyển thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, chiếc xe bus màu đỏ chỉ là mồi nhử. Cựu vương Premier League có mặt tại sân Old Trafford bằng hai chiếc xe màu đen dự phòng. Thầy trò HLV Jurgen Klopp đi đường vòng ra phía sau sân nhà của Man Utd để tránh đám đông quá khích.

Trong khi MU đã chắc suất ở top 4, Liverpool lại gặp nhiều khó khăn. "Lữ đoàn đỏ" không còn quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé dự Champions League, bất chấp việc họ có giành chiến thắng trong cả 4 trận đấu còn lại. HLV Klopp khẳng định MU không hề có lỗi khi tung đội hình dự bị để đón Leicester ở vòng đấu trước.

Bên ngoài sân Old Trafford, lượng người hâm mộ tập trung ngày một tăng. "Khi bạn phải lập hàng rào trước sân vận động, đó là lúc đội bóng của bạn có vấn đề", cựu danh thủ Gary Neville bình luận.

Thông điệp của CĐV Man Utd vẫn không thay đổi. Họ vẫn bày tỏ sự phản đối với nhà Glazers. "Chúng tôi sẽ tiến vào sân thêm một lần nữa", nhiều CĐV đe dọa.

Nhờ sự chuẩn bị từ trước của BTC sân Old Trafford và lực lượng cảnh sát, cuộc biểu tình của CĐV "Quỷ đỏ" vẫn diễn ra, nhưng không có sự cố nào đáng tiếc.

Tuấn Nguyên

Ảnh: Reuters/Getty Images.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/liverpool-danh-lua-ke-hoach-gay-roi-cua-cdv-man-utd-post1215228.html