Liverpool 'cầu cứu', Bill Gates ngoảnh mặt làm ngơ

Người giàu nhất hành tinh, Bill Gates vẫn chưa hề có bất cứ động thái nào muốn lấn sân sang bóng đá, mà điển hình là trường hợp của CLB Liverpool.

Ảnh: Getty

Bill Gates đã được gợi ý về việc mua lại Liverpool, tuy nhiên, người giàu nhất thế giới vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào trong nhiều năm qua.

Năm 2010, tỷ phú người Mỹ bắt đầu nhận được lời đề nghị này. 7 năm trước, một cuộc chiến pháp lý đã nổ ra giữa Mill Financial - người đã cố gắng để mua Liverpool nhưng không thành công và cựu chủ tịch của The Kop - George Gillett. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, theo những gì mà Ngân hàng Hoàng gia Scotland chia sẻ, vụ việc vẫn chưa đi đến hồi kết.

Vào lúc đó, khi The Kop phong độ bắt đầu đi xuống và chưa thể an tâm về vị trí lãnh đạo do có quá nhiều rắc rối về tiền nong, Bill Gates đã nhận được lời mời từ chính những người nắm cổ phần cao nhất của CLB.

Cựu chủ tịch của Liverpool - Sir Martin Broughton là một trong những người gợi ý tới Bill Gates. Ảnh: Getty.

Không chỉ có Bill Gates, Sir Martin cũng từng liên hệ với chủ tịch Robert Kraft của đội bóng bầu dục danh tiếng - New England Patriots. Sir Martin cũng từng thổ lộ, sau khi rời ghế tại sân Anfield, ông đã đi hỏi khắp nơi trên thế giới nhưng chưa có ai sẵn lòng đứng ra thay ông gánh vác CLB.

Câu chuyện về Bill Gates chỉ là một trong những minh chứng cho thấy khả năng tài chính của Liverpool bắt đầu có vấn đề. Dẫu biết đội bóng lớn nào cũng sẽ có những khoản nợ kếch xù (như M.U mới công bố nợ tăng 27%), thế nhưng với Liverpool, trải qua nhiều năm không có danh hiệu, có lẽ tính thương mại và hình ảnh của đội bóng thành phố Cảng đang ngày một đi xuống.

Việc vẫn phải trả lương cao ngất ngưởng cho các ngôi sao kèm đủ thứ chi phí liên quan đang khiến số nợ của Liverpool này một lớn, nếu không có mạnh thường quân nào đứng ra can thiệp, "bom" sẽ nổ bất cứ lúc nào.

VIỆT HÙNG