Lionel Messi đoạt Quả bóng Vàng lần thứ 6

Những thông tin rò rỉ trước lễ công bố Quả bóng Vàng năm 2019 của tờ báo danh tiếng nước Pháp France Football đã chính xác: Lionel Messi vượt qua Virgil van Dijk để xác lập kỷ lục lần thứ 6 đoạt danh hiệu này.

Những thông tin rò rỉ trước lễ công bố Quả bóng Vàng năm 2019 của tờ báo danh tiếng nước Pháp France Football đã chính xác: Lionel Messi vượt qua Virgil van Dijk để xác lập kỷ lục lần thứ 6 đoạt danh hiệu này. Tiền đạo người Argentina nhiều hơn Cristiano Ronaldo 1 lần. Cầu thủ người Bồ Đào Nha chọn cách không tới Paris tham dự buổi gala như cách anh đã chọn ở buổi công bố danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA hồi tháng 9 mà Messi cũng là người chiến thắng.

Messi đã có lần thứ 6 nhận Quả bóng Vàng.

Virgil van Dijk cùng với Liverpool có mùa giải 2018-2019 tuyệt vời khi vô địch Champions League, Siêu Cúp châu Âu và danh hiệu Cầu thủ hay nhất UEFA. Trong những cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân của thế giới mà cụ thể là Quả bóng Vàng hay Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, danh hiệu tập thể không mang tính quyết định. Chẳng hạn như năm 1999, người hâm mộ Anh nghĩ chắc David Beckham sẽ đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhưng cuối cùng lại thuộc về Rivaldo của Barcelona. Năm 2018, Luka Modric không thể cùng Croatia tiến vào chung kết World Cup trên đất Nga nhưng tiền vệ Real Madrid là người được vinh danh.

“Tôi xin cảm ơn tất cả phóng viên (182 phóng viên danh tiếng khắp thế giới - NV) đã bỏ phiếu cho tôi, muốn tôi có được danh hiệu này. Dĩ nhiên, tôi phải cảm ơn rất nhiều những đồng đội đã thực sự đóng góp cho phần thưởng này. 10 năm trước khi tôi nhận Quả bóng Vàng đầu tiên được anh trai đi cùng. Giờ đây, tôi nhận Quả bóng Vàng thứ 6 được vợ và các con theo cùng”, Messi phát biểu tại buổi gala. Một năm phấn đấu tột cùng của Messi bởi năm trước anh đứng tận vị trí thứ 5 và đây là lần đầu tiên Messi trở lại bục vinh quang kể từ năm 2015. Tiền đạo Argentina ghi 51 bàn sau 50 trận ở mùa giải 2018-2019 cho Barcelona. Messi được chủ nhân Quả bóng Vàng 2018 là Luka Modric trao danh hiệu lần này. Như vậy, Quả bóng Vàng thuộc về cầu thủ của La Liga suốt 11 năm qua, trong đó 10 năm là thống trị của Ronaldo và Messi. Trung vệ van Dijk phát biểu “Tôi có một năm thi đấu tuyệt vời nhưng có một vài cầu thủ xuất sắc hơn nên cần phải tôn trọng sự vĩ đại đó”.

Ở giải thưởng Quả bóng Vàng dành cho nữ, đội trưởng Megan Rapinoe của đội tuyển Mỹ vượt qua hậu vệ Lucy Bronze của tuyển Anh. Chiến thắng của Rapinoe được dự báo từ rất sớm khi cô có chiến dịch World Cup 2019 quá mức thành công khi cùng Mỹ vô địch và cá nhân đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Rất tiếc, Rapione không thể góp mặt ở buổi gala tại Paris song cô gửi tới một đoạn ghi âm thâu sẵn “Tôi rất buồn vì đã không thể góp mặt đêm nay. Thật tuyệt vời, xin chúc mừng những người được đề cử khác. Tôi không thể tin nổi mình là người chiến thắng dù có một năm tuyệt vời. Tôi muốn cảm ơn đồng đội của mình và LĐBĐ Mỹ”.

HOÀNG HƯNG

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/87_216968_lionel-messi-doat-qua-bong-vang-lan-thu-6.aspx