Lính trẻ học đánh trận

TP - Trên thao trường nắng gió, những chiến sĩ trẻ ở Trung đoàn bộ binh 43 (đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân) thuộc Sư đoàn chủ lực 395, Quân khu 3 luôn miệt mài luyện tập các bài tập về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, với cường độ cao và nghiêm túc. Chiến sĩ Đại đội 11, Tiểu đoàn 9 xung phong mở cửa đánh chiếm đầu câùChiến sĩ Đại đội 11, Tiểu đoàn 9 xung phong mở cửa đánh chiếm đầu cầu.

> Lính trẻ muốn giao lưu, đối thoại
> Clip: Lính đặc công diễn võ, đánh tập kích

Trung tá Phạm Khắc Dũng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 43 cho biết, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Mặc dù thời gian nhập ngũ chưa lâu, nhưng các chiến sĩ trẻ đã hòa nhập nhanh với môi trường khắc nghiệt, cường độ học tập, rèn luyện cao trong quân đội, đặc biệt là việc nâng cao ý thức tự giác trong thực hiện các nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Ngày 16-4, phóng viên Tiền Phong có mặt tại Trung đoàn 43 và ghi lại hình ảnh ấn tượng về những người lính trẻ trên các bãi tập.

Các binh nhì thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 9 chuẩn bị lượng nổ cho bài tập huấn luyện đánh chiếm đầu cầu.

Binh nhì Nguyễn Như Thiện (Khẩu đội 2, Đại đội 14 cối 100mm) đang lấy phần tử bắn.

Chiến sĩ Đại đội trinh sát 20 luyện võ nghệ Ảnh: N.T.