Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Theo RT, đoạn video ghi lại lời cảm ơn của người lính trên được đưa ra trong bối cảnh một số phương tiện hạng nặng do Mỹ sản xuất và được chuyển cho Ukraine bị phá hủy trong vòng chưa đầy một tuần.

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một quân nhân Nga mặc đồ quân sự, đội mũ bảo hiểm và che mặt nói: "Chúng tôi, những chiến binh Nga bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với ông Biden vì gửi xe tăng Abrams cho Ukraine". Trong video, người lính trên nói với Tổng thống Mỹ bằng tiếng Anh.

Người này giải thích rằng các binh sĩ Nga sẽ được thưởng cho mỗi thiết bị phương Tây bị phá hủy đồng thời kêu gọi Tổng thống Mỹ gửi thêm xe tăng Abrams cho Ukraine vì số xe tăng chuyển tới Ukraine quá ít, khiến họ mất nhiều thời gian để săn lùng chúng.

Ban đầu, Mỹ thông báo chuyển 31 xe tăng Abrams cho Ukraine vào tháng 1/2023 nhưng mãi tới mùa thu, số hàng mới đến nơi và tới tháng 2 vừa qua, xe tăng Abrams mới có mặt ở khu vực chiến sự.

Người lính Nga cho hay, chắc chắn số xe tăng Mỹ ở Ukraine không đủ để mỗi quân nhân Nga nhận được tiền thưởng. Quân nhân này còn đùa rằng sẽ trích 10% cho nhà lãnh đạo Mỹ từ khoản tiền thưởng phá hủy xe tăng của Mỹ.

Trước đó, một nhà báo Nga cho biết, một xe tăng Abrams và một xe rà phá bom mình đặt trên khung gầm của xe tăng Abrams đã bị phá hủy ở Donbass. Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phá hủy xe bọc thép hạng nặng đầu tiên do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/linh-nga-cam-on-tong-thong-my-gui-xe-tang-abrams-cho-ukraine-2255622.html