Lính Mỹ được nhìn thấy xuất hiện ở tiền tuyến Mosul

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã được nhìn thấy bên cạnh quân đội Iraq và người Kurd ở chiến tuyến Mosul, nơi đang diễn ra chiến dịch đẩy lùi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố này.

“Các lính đặc nhiệm Mỹ đang xuất hiện ở trên tiền tuyến tại Mosul. Họ mặc quần áo và lái các xe bọc thép màu đen. Không có lính Mỹ nào được phép nói chuyện với truyền thông cũng như không cho phép chụp ảnh”, tờ Stars and Stripes cho hay.

Cách đây ít ngay, trung tâm truyền thông Syria (SMC) cũng đưa tin về việc binh lính Mỹ đang đổ dồn về Mosul cùng các trực thăng tấn công Apache và trực thăng vận tải Chinook nhằm hỗ trợ cho chiến dịch chống IS tại đây.

Quân đội Mỹ chưa chính thức xác nhận thông tin trên nhưng vào hôm 17-10, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook đã thừa nhận rằng, binh lính Mỹ tham gia vào chiến dịch tại Mosul với vai trò hỗ trợ.

Washington ước lượng số lượng binh lính Mỹ tại Iraq đang vào khoảng 6.000 người và chuẩn bị được bổ sung thêm 1.700 người khác.

Vào hôm 6-11, lực lượng quân đội Iraq tiếp tục dành được thắng lợi trước khủng bố ở khu vực miền đông thành phố Mosul mặc dù tốc độ tiến công đã giảm xuống phần nào do họ đã tiến vào khu vực đông dân cư.

Mosul, thành phố lớn thứ 2 ở Iraq, vẫn còn khoảng 1,3 triệu người đang sinh sống dưới sự kiểm soát của IS kể từ năm 2014.