Linh Miu 'lộ hàng' trong đêm diễn tại Hội chợ TP Hạ Long: Thanh tra Sở VH-TT&DL không biết

Mới đây, trong một buổi biểu diễn tại Hội chợ TP Hạ Long (Quảng Ninh), “hotgirl cảnh nóng” Linh Miu thản nhiên để lộ nguyên bầu ngực trên sân khấu. Với “phong cách” khoe thân vốn có của Linh Miu, công chúng cho rằng, đây là sự cố tình gây chú ý của hotgirl này.

Hotgirl Linh Miu khiến khán giả phát hoảng khi để lộ ngực trên sân khấu. Ảnh: TL

Hở có chủ ý?

Trong sự kiện diễn ra tại TP Hạ Long tối 12/10, Linh Miu diện bộ đồ hai dây, cắt cúp táo bạo ở phần ngực. Dù giọng hát chỉ xứng tầm karaoke, nhưng phong cách biểu diễn đầy sôi động và sexy của Linh Miu đã khuấy động bầu không khí nơi đây. Đáng chú ý hơn, trong khi hát và trình diễn, cô gần như khoe trọn bầu ngực trần trước hàng trăm khán giả. Rất nhiều hình ảnh và clip ghi lại sự cố này đã lan truyền trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt. Phải mất một khoảng thời gian khá lâu, Linh Miu mới phát hiện ra “sự cố” này và chỉnh sửa lại trang phục với phong thái bình tĩnh, chuyên nghiệp. Không chút bối rối, cô vẫn “xuất sắc” hoàn thiện phần trình diễn.

Nhiều ý kiến nhận xét, đó chỉ là chiêu trò gây chú ý của Linh Miu, bởi cô từng được mệnh danh là “chuyên gia” đóng clip hài chế dạng 18+. Sắp tới, cô sẽ cho ra mắt một phim ngắn 18+ và sự cố này được coi là “bước chuẩn bị” mà thôi. Dù bị công chúng phản đối khi các dự án nghệ thuật của Linh Miu đều dựa vào việc khoe thân, nhưng có vẻ như điều này không làm ảnh hưởng đến cô. Càng về sau, tốc độ hở hang, độ ngắn và mỏng của trang phục càng được cô tận dụng một cách mạnh bạo. Cô giải thích rằng, đó là do tính chất công việc của nghề mẫu và yêu cầu của đạo diễn hình ảnh, hoặc stylist.

Văn thư quên hồ sơ, Thanh tra không giám sát

Về sự việc này, PV Báo GĐ&XH đã liên hệ với Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh và được hướng dẫn sang làm việc với Phó Chánh Thanh tra Sở với lý do: “Tôi đang bận đi học”. Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Lê Xuân Điệp, Phó Chánh Thanh tra Sở ngạc nhiên trước sự cố của đêm khai mạc Hội chợ TP Hạ Long 2016. Ông Điệp cho biết: “Tôi đang nghỉ phép nên không nắm rõ vụ việc. Mà chúng tôi có nhận được thông báo tiếp nhận hay hồ sơ cấp phép của đơn vị biểu diễn đâu để xuống kiểm tra? Việc đơn vị biểu diễn có giấy phép hay không, chúng tôi hiện chưa nắm được. Tôi sẽ cho kiểm tra và thông tin lại”.

Chúng tôi liên lạc với Phòng Nghiệp vụ văn hóa (Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh), ông Phạm Hữu Lượng, Trưởng phòng cho biết: “Chương trình tổ chức trong đêm khai mạc Hội chợ TP Hạ Long ngày 12/10 do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong các đêm diễn thì do Công ty CP Truyền thông và tổ chức sự kiện Phúc Thịnh (Hà Nội) thực hiện. Do giấy phép biểu diễn được Sở VH-TT&DL tỉnh khác cấp nên Hội đồng thẩm định nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh không phải thẩm duyệt nội dung và trang phục biểu diễn của nghệ sĩ”.

Về thông tin phía Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh cho rằng, Phòng Nghiệp vụ văn hóa chưa gửi thông báo về lịch diễn tại Hội chợ tối 12/10 nên Thanh tra không có mặt giám sát, kiểm tra hoạt động biểu diễn… ông Lượng khẳng định rằng, đã chuyển giấy phép tổ chức biểu diễn cho Thanh tra Sở.

Liên lạc trở lại với vị Phó Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi được ông Lê Xuân Điệp trả lời: “Thanh tra Sở đã kiểm tra lại và phát hiện bộ phận văn thư quên không chuyển hồ sơ, dẫn đến đội ngũ Thanh tra không nắm được để triển khai, kiểm tra hoạt động biểu diễn của đơn vị tổ chức” (?!).

Được biết, việc hoạt động giám sát, kiểm tra các hoạt động văn hóa, biểu diễn thuộc chức năng nhiệm vụ của Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh, thành phố. Với chức năng của mình, Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn có quyền đến kiểm tra tính pháp lý của đêm diễn và lập biên bản xử lý, yêu cầu dừng chương trình nếu đơn vị chưa có giấy phép.

Linh Miu tên thật là Vũ Mỹ Linh, được giới trẻ biết đến nhờ những clip hài chế dạng 18+ cùng nhân vật trong game online. Mới đây, cô quyết định một mình vào TPHCM lập nghiệp. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Linh Miu gây xôn xao khi tung trailer phim 18+ "nóng bỏng mắt", trong đó cô vào vai gái bán dâm hẹn hò với thiếu gia bảnh trai.

Minh Lý - Đức Biên