Lính dù Trung Quốc tập trận đổ bộ đường không

(Kienthuc.net.vn) - Không quân Trung Quốc gần đây đã tổ chức cuộc tập trận đổ bộ đường không quy mô lớn với sự tham gia của lính dù, đơn vị thiết giáp, trực thăng…

Thời báo Hoàn Cầu không đưa thông tin chi tiết về cuộc tập trận cũng như số lượng binh sĩ, vị trí tổ chức…chỉ biết cuộc tập trận có sự tham gia của máy bay vận tải cỡ lớn, hàng trăm lính dù, xe bọc thép, trực thăng chiến đấu. Trong ảnh là máy bay vận tải hạng trung Y-8 đang thả xe chiến đấu từ trên không.

Nhiều khả năng các binh sĩ tham gia tập trận là lính thuộc các sư đoàn 43/44/45 thuộc Quân đoàn Đổ bộ đường không 15 – lực lượng lính dù Trung Quốc. Trong ảnh là lính dù đang nhảy ra khỏi máy bay từ độ cao 1.000m sử dụng cách thức “3 của 4 đường” như mũi tên phóng thẳng xuống đất.

Cận cảnh hàng trăm lính dù đang bung dù thả mình trong không trung.

Với năng lực không vận hiện tại, Trung Quốc có thể triển khai 3 sư đoàn dù trong vòng 48 giờ.

Lực lượng không vận chủ yếu dựa vào số lượng nhỏ máy bay vận tải cỡ lớn Il-76, máy bay vận tải hạng trung Y-8, máy bay vận tải hạng nhẹ Y-7 và một số phương tiện khác. Trong ảnh là máy bay Y-8 thả phương tiện cơ giới.

Phương tiện cơ giới của Quân đoàn số 15 hiện tại có 50-100 xe chiến đấu ZLC-2000, số lượng rất lớn xe jeep BJ212 gắn súng không giật 105mm hoặc tên lửa chống tăng, pháo tự hành chống tăng Type 89… Trong ảnh là một lính dù cảnh giới cho các binh sĩ khác tháo gỡ dù ra khỏi xe jeep.

Trong điều kiện gây nhiễu điện từ mạnh và sự hỗ trợ của trực thăng vũ trang ở tầm thấp, các lính dù tiến hành tiếp cận mục tiêu.

Biên chế một sư đoàn dù Trung Quốc có 3 trung đoàn lính cộng với một trung đoàn pháo hạng nhẹ.

Phi đội máy bay trực thăng vũ trang Z-9 thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực.