Lính dù Nga bắn cháy xe bọc thép Ukraine bằng tên lửa Kornet

Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/12 công bố video lực lượng lính dù Nga bắn cháy xe thiết giáp Ukraine bằng tên lửa Kornet.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lính trinh sát đã phá hiện 2 xe chiến đấu bộ binh của Ukraine ở khu vực Zaporizhzhia. Vị trí của các phương tiện sau đó nhanh chóng được chuyển đến điểm kiểm soát. Thiết bị quân sự của đối phương sau đó bị tấn công bằng pháo và tên lửa chống tăng dẫn đường (ATGM) Kornet.

Lính dù Nga bắn cháy xe bọc thép Ukraine bằng tên lửa Kornet. Video: Sputnik

Theo Bộ Quốc phòng, sau khi tấn công các xe chiến đấu của Ukraine, tổ pháo binh và đội vận hành Kornet đã nhanh chóng thay đổi vị trí.

Kornet là hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển, dùng cho các cuộc tấn công mục tiêu ở cự ly tối đa 5.500 m với đầu đạn 2 tầng nổ (tandem) có khả năng xuyên qua lớp giáp xe tăng dày 1.200 mm.

Phiên bản Kornet-D, được thiết kế để gắn trên xe, có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên tới 10.000 m và xuyên thủng lớp giáp dày 1.300 mm.

Tên lửa Kornet thường được sử dụng cho mục đích đánh bại lớp giáp phản ứng nổ thường được trang bị trên các dòng xe tăng hiện đại. Tổ hợp này cũng có một tính năng đặc biệt là bắn liên tiếp 2 tên lửa, khiến đối phương không có nhiều thời gian đối phó.

Không chỉ là vũ khí chống tăng hiệu quả, Kornet còn có thể được sử dụng để phá hủy các tòa nhà và công sự.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/linh-du-nga-ban-chay-xe-boc-thep-ukraine-bang-ten-lua-kornet-post1063177.vov