Linh cữu Đại tá Trần Quang Khải đã về tới quê hương Bắc Giang

Vào 16h chiều nay (ngày 20/06), đoàn xe đưa linh cữu Đại tá Trần Quang Khải đã về đến quê hương Bắc Giang. Lê viếng Đại tá Trần Quang Khải đã bắt đầu được cử hành tại quê nhà.

Vào 16h chiều nay (ngày 20/06), đoàn xe đưa linh cữu Đại tá Trần Quang Khải đã về đến quê hương Bắc Giang. Nhiều người là họ hàng, hàng xóm, đồng đội đón anh trong niềm tiếc thương vô hạn. Từ sáng, người thân, đồng nghiệp của anh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho lễ viếng.

16h30 chiều nay, linh cữu Đại tá Trần Quang Khải đã về tới quê nhà tại Bắc Giang (Ảnh: Trí thức trẻ)

Hay tin lĩnh cữu Đại tá Trần Quang Khải sẽ về quê hương, vào chiều ngày 20/06, rất đông người dân xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang đã có mặt ở nhà Đại tá để đón linh cữu người phi công đã hi sinh.

Lễ viếng Đại tá Trần Quang Khải đã được cử hành sớm vào lúc 16h30 chiều nay thay vì 18h như dự kiến.

Gia đình, người thân và đồng đội vẫn bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của người chồng, người cha, người chỉ huy đáng kính.

Cô con gái duy nhất của Đại tá Trần Quang Khải dường như vẫn chưa thể hiểu được nỗi mất mát quá lớn khi nhìn thi hài cha nằm trong linh cữu.

Lễ viếng Đại tá Trần Quang Khải tại quê nhà (Nguồn ảnh: Trí thức trẻ)

Cô con gái duy nhất của đại tá Trần Quang Khải dường như chưa thực sự hiểu được nỗi mất mát quá lớn này (Nguồn ảnh: Trí thức trẻ)

Những hình ảnh về lễ viếng Đại tá Trần Quang Khải tại quê nhà Bắc Giang (Ảnh Nam Trần/Tuổi trẻ)

“Đau xót, tiếc thương”… là tình cảm của những người dân Bắc Giang khi nhắc về Đại tá Trần Quang Khải. Trong số những người đến viếng anh ngày hôm nay, có nhiều người chưa biết mặt anh.

Sau lễ viếng tại quê nhà của Đại tá Khải ở phố Giỏ, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, linh cữu Đại tá, phi công Trần Quang Khải sẽ được đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ rồi chôn cất tại Nghĩa trang liệt sĩ quê hương.

"Chúng ta vừa mất đi Đại Tá Trần Quang Khải - một phi công lái Su-30 giỏi nhất Việt Nam. Mất mát này quá lớn cho Không Quân Nhân dân Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung...", đó là những dòng chia sẻ nghẹn ngào trên fanpage chương trình thời sự của Truyền hình Quốc Phòng Việt Nam cũng là cảm xúc chung của nhiều người về người phi công đã hi sinh.

Tường Vy (Tổng hợp)