Lính chữa cháy giải cứu hai mẹ con khỏi bà Hỏa

Khi mọi người bên ngoài đang lo lắng, thậm chí đã nghĩ đến tình huống xấu nhất thì bất ngờ từ trong đám cháy, những cảnh sát PCCC xuất hiện đưa hai nạn nhân ra ngoài an toàn trong tiếng reo hò, mừng vui.

Tối 28.8, căn nhà một trệt một lầu nằm trong hẻm 723 Hồng Bàng (P.6, Q.6, TP.HCM) xảy ra hỏa hoạn lớn. Nhiều người dân xung quanh hô hoán, tìm cách dập lửa và báo cho cơ quan chức năng. Theo thông tin của người dân xung quanh, có một phụ nữ và đứa con khoảng 2 tháng tuổi vẫn chưa thể thoát ra ngoài.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 lập tức điều động phương tiện và lính cứu hỏa đến hiện trường, triển khai các phương án phong tỏa hiện trường, cứu người và dập lửa. Cùng với đó, lực lượng chữa cháy của Q.8, Q.11 và Phòng Cứu nạn cứu hộ thuộc Sở CS PCCC TP.HCM cũng có mặt hỗ trợ.

Khi biết còn người bị mắc kẹt bên trong, cảnh sát chữa cháy đeo mặt nạ dưỡng khí, tiếp cận căn phòng nơi hai nạn nhân bị kẹt và giải cứu thành công. Cả hai được cơ quan chức năng chuyển đến bệnh viện để sơ cứu vết thương ngay sau đó.

Đường Hồng Bàng từ cầu vượt Cây Gõ đến đường Lò Siêu bị phong tỏa cả hai chiều để phục vụ công tác chữa cháy.

Đến 20 giờ 20 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Nguyên nhân và thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lính chữa cháy giải cứu hai mẹ con khỏi bà Hỏa - Ảnh 1

Các chiến sĩ chữa cháy tiếp cận hiện trường cứu người, dập lửa.

Lính chữa cháy giải cứu hai mẹ con khỏi bà Hỏa - Ảnh 2

Lính chữa cháy giải cứu hai mẹ con khỏi bà Hỏa - Ảnh 3

Hàng chục xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường để dập lửa.

Ngọc Thạnh - H.Đ