Lính chống khủng bố Pháp bị đâm ngay cổ giữa Paris

(TNO) Một quân nhân thuộc lực lượng chống khủng bố Pháp bị đâm ngay cổ vào hôm 25.5 khi đang tuần tra tại thủ đô Paris.

Một nhân viên điều tra chụp hình hiện trường nơi một binh sĩ Pháp bị đâm - Ảnh: AFP

“Tôi không nghĩ ở thời điểm này vụ tấn công có liên quan đến vụ ở Anh (tức vụ giết người tàn bạo tại Anh hôm 22.5 - PV)", AFP dẫn lời Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu hôm 25.5.

Hung thủ đã bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi đâm quân nhân 23 tuổi nói trên tại quận La Defense, nơi đang có tấp nập người mua sắm ngay thời điểm vụ việc diễn ra.

Cảnh sát Pháp cho biết các điều tra viên đang xem xét băng hình từ các camera an ninh.

Hiện người lính bị đâm đang nằm điều trị tại một bệnh viện và tình trạng sức khỏe của anh này đã ổn định, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho hay.

Ông Le Drian cũng khẳng định rằng lý do nạn nhân bị tấn công vì anh là một binh sĩ.

Trước khi bị đâm, người lính nói trên đang đi tuần tra quanh quận La Defense, với đầy đủ quân phục, trang bị.

Được biết, Pháp đang triển khai binh lính tuần tra bảo vệ các địa điểm đông khách du lịch, các khu tập trung nhiều công ty và các nhà ga, sân bay trên toàn thủ đô Paris để ngăn ngừa các âm mưu khủng bố .

Cảnh sát miêu tả kẻ tấn công là một người cao khoảng 1,9 mét, để râu, lặng lẽ tiến đến gần nạn nhân, đâm vào cổ anh này, rồi chạy lẫn vào trong đám đông.

“Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác hoàn cảnh xảy ra vụ tấn công hay danh tính của kẻ tấn công, nhưng đang cho điều tra”, Tổng thống Pháp Hollande phát biểu.

Hoàng Uy