Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử

Tuy bị linh cẩu và chó rừng hợp sức cướp mồi,nhưng sư tử cái vẫn không nhượng bộ. Nó chiến đấu dũng mãnh mặc dù liên tục bị tấn công.

Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử - Ảnh 1

Tại vườn quốc gia Masai Mara ở Kenya, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã ghi lại được khoảnh khắc kịch tính khi một con sư tử cái chống lại cả đàn linh cẩu và chó rừng hợp sức tranh cướp mồi. (Nguồn Sina).

Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử - Ảnh 2

Săn được một con linh dương đầu bò lớn, sư tử cái vội vàng thưởng thức bữa ăn sáng nhiều đạm mà không để ý đến đàn chó rừng và những con linh cẩu đã áp sát từ bao giờ. (Nguồn Sina).

Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử - Ảnh 3

Bị tấn công dồn dập, sư tử cái buộc phải buông xác linh dương đầu bò và chiến đấu với những con linh cẩu hung ác cùng đàn chó rừng cơ hội. Trong một lần tấn công, sư tử cái bị linh cẩu cắn vào đuôi đầy đau đớn. (Nguồn Sina).

Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử - Ảnh 4

Nếm đòn đau, sư tử cái trở nên điên cuồng, nó không hề biết sợ mà lao vào đàn linh cẩu, giành giật lại con mồi mình vất vả săn được. (Nguồn Sina).

Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử - Ảnh 5

Mặc dù vậy, với lợi thế về số lượng lại có sự hậu thuẫn do chia chác ngầm với đàn chó rừng, linh cẩu nhanh chóng khiến sư tử cái phải bỏ cuộc. (Nguồn Sina).

Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử - Ảnh 6

Sau khi thấy bữa ăn của mình bị chia năm xẻ bảy chẳng còn là bao, không đáng để tranh cướp, sư tử trút giận lên mộ con linh cẩu gần mình nhất và kiên quyết bỏ đi. (Nguồn Sina).

Linh cẩu hợp sức với chó rừng cướp mồi của sư tử - Ảnh 7

Chắc chắn sư tử cái sẽ ghi hận đàn linh cẩu xấu tính và rút ra bài học xương máu khi ăn mảnh ở khu vực hoang vắng, xa đàn. (Nguồn Sina).

Theo Kiến Thức