Lĩnh án vì trộm giỏ xách của khách du lịch nước ngoài

Sáng 19/10, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Hồ Sỹ Nam (SN 1979, trú số 5, Lạc Long Quân, Nha Trang) 2 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Lĩnh án vì trộm giỏ xách của khách du lịch nước ngoài - Ảnh 1

Bị cáo Hồ Sỹ Nam trước vành móng ngựa.

Trước đó, vào khoảng 0h15’ ngày 10/6/2015, Nam nằm ngủ tại khu vực bãi biển Nha Trang thì Nguyễn Thanh Phong đến rủ Nam đi trộm cắp tài sản, Nam đồng ý.

Nam, Phong phát hiện một số khách du lịch người Trung Quốc đang tắm trên bãi biển đối diện với khách sạn Mường Thanh – 60 Trần Phú, Nha Trang có để giỏ xách trên bãi cát nhưng không có người trông coi. Phong nói Nam xuống trộm giỏ xách còn Phong đứng ở trên cảnh giới.

Nam xuống trộm giỏ xách của ông Liao Qie (theo lời khai của ông Liao Qie thì bên trong giỏ xách có 3 ĐTDĐ iPhone 6, 1 ĐTDĐ iPhone 5S, 1 sợi dây chuyền vàng, 100 Nhân dân tệ, 2,4 triệu đồng).

Khi lấy được giỏ xách thì Nam chạy lên đưa cho Phong kiểm tra còn Nam đứng cảnh giới. Phong lục giỏ xách lấy tài sản và nói với Nam trong giỏ chỉ có 2 ĐTDĐ và 1,8 triệu đồng, rồi chia cho Nam 1 ĐTDĐ iPhone 5S và 800.000 đồng.

Nam cầm điện thoại được chia đem bán cho Tâm (chưa xác định) được 1,5 triệu đồng. Còn Phong đem 3 ĐTDĐ iPhone 6 bán cho Phan Tấn Đạt được 20 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Hoàng Thiên Lý