Lĩnh án tù vì cho người nhập cảnh 'chui' lưu trú trong cơ sở massage trái phép

  Ngày 31/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử các bị cáo Lê Thị Diệu My (SN 1992, trú quận Hải Châu), Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 1997, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và Trần Thị Thanh Trà (SN 1993, trú TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) và về tội 'Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép'.

  Theo cáo trạng, Lê Thị Diệu My thuê mặt bằng để mở cơ sở massage và lưu trú Ly's spa & Apartment tại số 110 Trần Bạch Đằng cùng quán karaoke Diamond tại 130 Nguyễn Văn Thoại (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). My thuê Nguyễn Thanh Hằng làm quản lý cho cơ sở lưu trú Ly's spa với mức lương 5 triệu đồng/tháng, đồng thời nhờ Trần Thị Thanh Trà tìm kiếm, giới thiệu cho khách nước ngoài đến quán karaoke Diamond và thỏa thuận chia cho Trà 10% lợi nhuận.

  Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án sáng 31/3/2022.

  Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án sáng 31/3/2022.

  Trong thời gian từ ngày 23 đến 30/7/2020, các bị cáo đã nhiều lần tổ chức cho 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến ở tại cơ sở lưu trú và massage Ly's spa & Apartment để thu lợi bất chính. Tuy nhiên hành vi này đã bị lực lượng Công an phát hiện, điều tra làm rõ.

  Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Lê Thị Diệu My mức án 9 năm tù, Trần Thị Thanh Trà 8 năm tù, Nguyễn Thị Thanh Hằng mức án 5 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt bổ sung tổng số tiền 60 triệu đồng.

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/linh-an-tu-vi-cho-nguoi-nhap-canh-chui-luu-tru-trong-co-so-massage-trai-phep-i648782/