Lĩnh án chung thân vì chém chết người tình của vợ

Nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với bạn thân của mình nên Cường đã dùng dao chém cả hai người.

Chiều 15/11, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Trần Văn Cường (29 tuổi, trú khối 1, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Giết người”.

Các đồng phạm với Cường là Trần Văn Trì (28 tuổi, trú xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) lĩnh 15 tháng tù về tội “che giấu tội phạm”; Đặng Thị Mỹ Linh (27 tuổi, trú phường Cửa Nam, TP Vinh) lĩnh 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và Phan Xuân Đức (23 tuổi, trú xã Nghi Kim, TP Vinh) chỉ bị cảnh cáo cùng về tội “Không tố giác tội phạm”.

Lĩnh án chung thân vì chém chết người tình của vợ - Ảnh 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa (từ trái qua: Trì, Cường, Đức, Linh). Ảnh: V.Đ

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, Cường nghi ngờ vợ mình là Lê Thị Hòa (26 tuổi) có quan hệ bất chính với anh Võ Đình Toàn (28 tuổi, bạn thân của Cường) nên có ý định trả thù.

Vào khoảng 13h ngày 2/6, biết chị Hòa và anh Toàn đang đi ăn giỗ ở khối 15, phường Cửa Nam nên Cường thủ sẵn một con dao dài khoảng 60 cm trong ống tay áo và nhờ Trì chở đến tìm hai người này.

Tại đây, thấy chị Hòa và anh Toàn đang nói chuyện. Cường liền lấy dao trong ống tay áo chạy lại chém một nhát vào đầu chị Hòa. Chưa chịu dừng lại, Cường đưa dao lên chém tiếp nhưng chị Hòa đưa tay ra đỡ. Thấy vậy, anh Toàn ôm lấy Cường can ngăn. Trong lúc giằng co với Cường, anh Toàn ngã xuống. Ngay lúc đó, Cường quay lại chém một nhát trúng vào đầu anh Toàn. Hậu quả, anh Toàn tử vong, còn chị Hòa tổn hại sức khỏe 8%.

Trong phiên tòa, HĐXX làm rõ bị cáo Trì là người chở Cường đến gây án và chở Cường bỏ chạy. Còn hai bị cáo Linh và Đức, biết chuyện Cường gây án khiến hai người bị thương nặng có khả năng tử vong nhưng không trình báo với cơ quan chức năng. Hành vi này của Trì, Linh, Đức đã gây cản trở cho cơ quan chức nằng trong việc điều tra, xử lý người vi phạm. Riêng bị cáo Cường trước đó đã có nhiều tiền án.

V.Đồng- H.Hà

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất