Lĩnh án 13 năm tù vì đâm chết thợ xây làm sai thiết kế

Đến kiểm tra công trình nhà của mình đang xây dở và phát hiện có nhiều điểm khác với thiết kế ban đầu nên Nghĩa lên tiếng. Giữa chủ nhà và thợ xây xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau. Trong lúc không kiềm chế được mình, Nghĩa dùng dao đâm thấu ngực trái khiến ông Hùng tử vong.

Ngày 17-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Trần Đại Nghĩa (SN 1968) trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân của Nghĩa là ông Trương Công Hùng (SN 1959) trú xã Nghĩa Mỹ, TX. Thái Hòa.

Trần Đại Nghĩa trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 21-12-2016, Trần Đại Nghĩa kiểm tra công trình xây nhà ở của mình. Khi phát hiện nhóm thợ xây không làm đúng theo thiết kế của mình nên Nghĩa lên tiếng.

Sau đó, giữa Nghĩa và ông Trương Công Hùng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc xô xát, Nghĩa dùng dao đâm thấu ngực trái của ông Hùng. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng ông Hùng tử vong sau đó.

Khi biết ông Hùng chết Nghĩa đã đến công an đầu thú. Được biết, Nghĩa từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích, tội trộm cắp tài sản và tội đánh bạc. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Nghĩa đã đền bù số tiền là 150 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, Nghĩa thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Đại Nghĩa 13 năm tù. Về mặt dân sự, bị cáo Nghĩa phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 201 triệu đồng.