Lĩnh án 10 năm tù vì chuốc thuốc mê cướp vàng của người tình

  Một người phụ nữ ở Cà Mau vừa bị tuyên án 10 năm tù vì dụ dỗ người tình uống bia pha thuốc ngủ, để cướp lắc vàng 44 chỉ và dây chuyền vàng hơn 19 chỉ.

  TAND tỉnh Cà Mau vừa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Dương Thị Hiến (44 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) 10 năm tù về tội cướp tài sản.

  Theo cáo trạng, vào tháng 9/2021, Hiến quen biết và có mối quan hệ tình cảm nam nữ với ông V.V.D. (ngụ P.7, TP.Cà Mau). Do ly hôn, một mình nuôi con nhỏ nên Hiến có mượn nợ của nhiều người. Nhiều lần Hiến gợi ý xin tiền để trả nợ nhưng chưa được.

  Bị cáo Dương Thị Hiến

  Bị cáo Dương Thị Hiến

  Thấy ông D. đeo nhiều trang sức, Hiến nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Người đàn bà này nhắn tin hẹn ông D. đến phòng trọ chơi với bạn bè làm chung công ty thủy sản, đồng thời dặn ông D. đeo trang sức khi đến để y lấy uy tín với bạn.

  Trưa ngày 23/10/2021, ông D. đến phòng trọ như đã hẹn nhưng không thấy bạn của Hiến. Ông D. hỏi thì được giải thích do công ty test Covid-19 vì có người bị nhiễm bệnh nên nhóm bạn không đến.

  Tại đây, Hiến 2 lần lén bỏ thuốc an thần có tác dụng gây mê hoặc gây ngủ vào bia rồi đưa D. uống. Khi người tình ngủ say, Hiến gỡ dây chuyền và lắc trên người ông D. mang đến tiệm vàng ở TP.Cà Mau bán chiếc lắc tay và giữ lại sợi dây chuyền.

  Tỉnh dậy, phát hiện trang sức đeo trên người bị mất, nạn nhân trình báo công an. Ngay sau đó, Dương Thị Hiến bị bắt tạm giam và nộp lại tài sản đã cướp cho cơ quan công an.

  Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự, tài sản đối tượng cướp của người tình gồm: 1 lắc vàng 18K có trọng lượng 44 chỉ; 1 dây chuyền vàng 18K trọng lượng hơn 19 chỉ. Tổng giá trị tài sản gần 214 triệu đồng./.

  Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

  Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/linh-an-10-nam-tu-vi-chuoc-thuoc-me-cuop-vang-cua-nguoi-tinh-post1001822.vov