Lingard vượt khó tại Hàn Quốc

Ngôi sao người Anh bắt đầu khẳng định được chỗ đứng trong đội hình FC Seoul ở giải VĐQG Hàn Quốc (K League 1).

 Lingard trở thành trụ cột của Seoul trong thời gian qua.

Lingard trở thành trụ cột của Seoul trong thời gian qua.

Hôm 28/5, Jesse Lingard đá chính trong trận hòa 0-0 của FC Seoul trước Gimcheon Sangmu tại vòng 15 K League 1. Đây là trận thứ ba liên tiếp, cựu tiền vệ Manchester United có tên trong đội hình xuất phát của Seoul.

Giai đoạn khó khăn đầu mùa của cựu sao tuyển Anh dường như trôi qua. Trước đó ở vòng 14, Lingard lần đầu tiên thi đấu trọn vẹn một trận của FC Seoul, khi đại diện thủ đô Hàn Quốc thủ hòa 2-2 trước đội đầu bảng Pohang Steelers.

KBS tiết lộ HLV trưởng Kim Gi-dong đánh giá cao nỗ lực tập luyện và thi đấu từ Lingard trong một tháng qua. Lingard trở lại đội hình thi đấu của Seoul ở vòng 13, khi đội nhà thất thủ 1-2 trước Deagu.

Dù đại diện thủ đô Hàn Quốc chơi thất thường trong thời gian qua, nhưng Lingard vẫn để lại dấu ấn. Khi Seoul đối đầu Gimcheon Sangmu, Lingard chơi nỗ lực với khả năng pressing và xử lý mượt mà. Anh có nhiều tình huống xử lý sáng nước, nhưng các đồng đội tại Seoul chưa hiểu ý.

Từ đầu mùa tới giờ, Lingard ra sân tổng cộng 5 trận ở K League 1 với 259 phút thi đấu. Sau những biểu hiện làm mất lòng HLV trưởng Kim Gi-dong hồi đầu mùa khi thiếu chăm chỉ và nhiệt tình trong thi đấu, Lingard đã cải thiện khá nhiều.

Bên cạnh đó, anh cũng bình phục chấn thương đầu gối gặp phải hồi tháng 3 để lấy lại thể trạng tốt nhất. Đội chủ quản của Lingard, Seoul FC, cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn. Họ thi đấu trồi sụt từ đầu mùa, chỉ xếp thứ 7 trên BXH, kém đội dẫn đầu Pohang tới 12 điểm.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/lingard-vuot-kho-tai-han-quoc-post1477904.html