Lineker 'cai' mạng xã hội

Cựu tiền đạo Anh khiến 1,3 triệu follower trên Twitter của mình bị sốc khi bất ngờ tuyên bố bỏ mạng xã hội này vì 'lý do cá nhân'.

Lineker và cô vợ hai xinh đẹp, Danielle Bux. Ảnh: The Sun.

Hôm 18/1, Lineker bất ngờ viết trên Twitter: "Tôi sẽ không dùng Twitter nữa vì lý do cá nhân. Cảm ơn tất cả các bạn". Sau đó, cựu danh thủ 51 tuổi thổ lộ trên The Sun lý do "chia tay" Twitter là muốn dành thời gian quý báu cho gia đình ở đời thực: "Tôi không dùng mạng xã hội nữa bởi nó lấy mất nhiều thời gian của tôi. Tôi nghĩ rằng mình sẽ thử xem cuộc đời mình không có Twitter thì sẽ thế nào. Không có ai hay một người nào tác động tới quyết định này cả".

Cựu sao Spurs được coi là một trong những người dùng Twitter có nhiều follower nhất nước Anh kể từ khi bắt đầu gia nhập mạng xã hội này năm ngoái. Tháng 8 vừa qua, Gary Lineker rất bức xúc sau khi một follower chế giễu chuyện con trai anh, George, từng bị bệnh bạch cầu.

"Anh ấy rất thích giữ liên lạc với fan bằng cách này nhưng nhận thấy nó chiếm quá nhiều vào quỹ thời gian dành cho bà xã Danielle và lũ trẻ. Thật khó cho anh ấy khi phải phân bố thời gian cho gia đình và cập nhật trên Twitter, vì thế Gary quyết định bỏ thứ làm mình bị phân tâm. Anh ấy là mẫu đàn ông cho gia đình và phân định rõ ràng cái nào được ưu tiên hơn. Việc rời bỏ Twitter là kết quả của một sự kiểm nghiệm thực tế", một người bạn của Lineker chia sẻ.

Sau khi Lineker thông báo sẽ không vào Twitter nữa, MC chat show nổi tiếng Piers Morgan viết trêu cựu sao Spurs: "Arsenal 1 Spurs 0, tạm biệt, tôi sẽ nhớ cậu lắm đấy".

Cựu tiền đạo nổi tiếng của Anh có bốn cậu con trai với vợ cũ Michelle. Năm 2009, Lineker tái hôn với người mẫu kiêm cựu tiếp viên hàng không Danielle Bux. Danielle cũng có một cô con gái 10 tuổi với mối tình trước đó. Lineker và cô vợ thứ hai hiện chưa có con chung.

Hoàng Trang