Liều lĩnh vạch mùng định hiếp dâm trong đình

Sự việc Phó ban Tổ chức đình thần xã Hòa Lạc (Phú Tân - An Giang) đang đêm xông vào mùng con dâu người giữ đình xảy ra đã 25 ngày, nhưng dư luận vẫn còn xôn xao. Bà con ấp Hòa Hưng 1 đòi xử lý thích đáng đối với tên yêu “râu xanh”.

Theo nạn nhân Trần Thị N.M: “Tối 21-3-2013, chồng tôi - anh Trần Văn Phước Lợi, đưa tôi xuống đình Hòa Lạc, nơi cha chồng tôi làm ông từ để ngủ với chị chồng là Trần Thị Bé Thơ, 23 tuổi. Đến khoảng 4 giờ 30, sau khi cha chồng tôi (Trần Văn Đẹt, 66 tuổi) ra ngoài miếu đốt nhang thì ông Ngô Minh Hùng, 43 tuổi, Phó ban Tổ chức đình thần Hòa Lạc chui vào mùng tôi đang ngủ.

Thấy lạ, tôi mở mắt ra, chồm dậy chưa kịp tỉnh hồn thì bị ông Hùng đè lên người thực hiện hành vi đồi bại. Chị chồng thấy tôi la khóc, giãy giụa chống trả với ông Hùng nên thức giấc, chạy đến chỗ cha chồng tôi đang cúng lạy (khoảng 60m) cầu cứu. Tại mùng, ông Hùng bị tôi cào cấu, chống trả quyết liệt nên ông đã xé rách áo và đánh tôi tới tấp. Khi cha chồng tôi chạy vào thì ông Hùng bỏ chạy”.

Ông Đẹt cho biết: “Tôi chạy vào thì ông Hùng chạy ra, do không đủ sức rượt theo để bắt tên dâm tặc nên cha con chỉ biết la làng, điện báo Công an xã Hòa Lạc cứu giúp, còn con dâu thì khóc như nhà có đám, mặt mày bầm tím, sau đó phải nằm viện với y chứng của bác sĩ là chấn thương đầu, ngực”.

Ông Trần Văn Đẹt và nạn nhân (x) trình bày sự việc.

Trưởng Công an xã Hòa Lạc Nguyễn Minh Hùng cho biết: “Được tin báo của ông Đẹt, chúng tôi cùng Xã đội đến nơi, đề nghị gia đình đưa nạn nhân đi bệnh viện để chữa trị, đồng thời tiến hành làm việc với các đối tượng liên quan. Phía gia đình ông Đẹt đưa ra chứng cứ (cái áo của nạn nhân bị rách), kể lại sự việc và kết luận ông Ngô Minh Hùng đã xông vào mùng để hiếp dâm chị M. Phía ông Ngô Minh Hùng thì chối bỏ.

Sau sự việc này, địa phương đã cách chức Phó ban Tổ chức đình Hòa Lạc đối với ông Hùng, đồng thời đã hoàn tất hồ sơ chuyển vụ việc đến Công an huyện Phú Tân để xử lý theo quy định”.

Qua tìm hiểu được biết, ông Trần Văn Đẹt làm ông từ trên 13 năm, được mọi người quý trọng. Do gia đình nghèo, ông đưa vợ con vào sống khu vực nhà khói trong đình, vợ bán hàng rong, còn các con làm thuê đủ nghề để sinh nhai.

Đối với Ngô Minh Hùng, đã có vợ con, làm nghề giết mổ, bán thịt heo tại chợ Thơm Rơm (xã Hòa Lạc), nhà cách đình không xa. Ông Hùng được địa phương cử làm Phó ban Tổ chức đình Hòa Lạc nên cũng thường có mặt tại đình, là người cung cấp thịt heo cho các dịp lễ kỳ yên.

Sau khi thực hiện hành vi phạm pháp, bị gia đình nạn nhân gửi đơn tố cáo nhiều nơi, Hùng cậy nhờ nhiều người đến xin gia đình người bị hại bỏ qua nhưng không được chấp nhận. Hết đường, Ngô Minh Hùng đã làm tờ nhận tội, cam kết bồi hoàn tiền thang thuốc cho nạn nhân và đến cầu cứu người em ruột của ông Đẹt “hòa giải” giúp mình...

Bí thư Đảng ủy xã Hòa Lạc Huỳnh Công Tạo cho biết: “Sự việc gây ra luồng dư luận không tốt cho địa phương. Quan điểm của địa phương là phải xử lý đúng người, đúng tội danh nhằm ngăn ngừa, răn đe chung các loại tội phạm, nhất là các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm đối với phụ nữ, trẻ em”.