LienVietPostBank ưu đãi vay hưu trí

ANTT.VN – LienVietPostBank đang triển khai chương trình ưu đãi cho vay hướng tới đối tượng người về hưu đang hưởng lương hưu theo quy định pháp luật, với hạn mức gấp tới 150 lần mức lương hàng tháng.

LienVietPostBank ưu đãi vay hưu trí - Ảnh 1

Cụ thể, gói sản phẩm mang tên “Tín dụng hưu trí” đang được Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt ( LienVietPostbank ) triển khai là sản phẩm tín dụng đầu tiên dành cho các khách hàng cá nhân được hưởng lương hưu hàng tháng nhằm hỗ trợ nguồn tài chính linh hoạt, giúp khách hàng chủ động về tài chính đối với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình, đối tượng hướng đến là khách hàng cá nhân đã nghỉ hưu và được hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật .

Với “Tín dụng hưu trí”, chỉ cần mức lương hưu 2 triệu đồng/ tháng, đồng thời có hộ khẩu thường trú/ KT3 cùng địa bàn với LietVietPostBank, mỗi khách hàng có thể vay với hạn mức tối đa 300 triệu đồng, với thời hạn cho vay lên đến 36 tháng, đi kèm thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

LienVietPostBank là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực tín dụng hưu trí, vốn được cho là không mấy “hấp dẫn” trong mắt các tổ chức tín dụng hiện nay.

Sản phẩm cho vay tiêu dùng “Tín dụng hưu trí” được triển khai trên mạng lưới Phòng Giao dịch Bưu điện từ tháng 4/2015. Chỉ sau chưa tới 2 năm triển khai, sản phẩm đã phát huy thế mạnh và ưu điểm của mình qua hệ thống PGDBĐ rộng khắp và đạt được dư nợ tính tới ngày 10/11/2016 là 4.320 tỷ đồng (chiếm 72% tổng dư nợ sản phẩm tín dụng trên kênh PGDBĐ), tổng doanh số giải ngân vượt mốc 5.400 tỷ đồng với số lượng khách hàng lên tới gần 100.000 (tương đương 4% tổng số người hưởng lương hưu của cả nước). Đến hiện tại, hệ thống PGDBĐ là kênh chính triển khai sản phẩm Tín dụng hưu trí của Ngân hàng.

LienVietPostBank ưu đãi vay hưu trí - Ảnh 2

Trao đổi với ANTT.VN, đại diện LienVietPostBank cho biết mục đích của ngân hàng này khi triển khai chương trình ưu đãi trên không đơn thuần chỉ để tăng trưởng tín dụng, mà còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả, nhằm giúp người đứng vay chủ động về tài chính đối với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình. Khách hàng có thể sử dụng để xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mua sắm tiện nghi nhằm nâng cao đời sống, ngoài ra còn có thể hỗ trợ con cháu, người thân sản xuất, kinh doanh , phát triển kinh tế gia đình…

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank tiền thân là Ngân hàng TMCP Liên Việt được thành lập vào ngày 28/03/2008.

Mặc dù là một gương mặt mới trong hệ thống các tổ chức tín dụng, tuy nhiên LienVietPostBank đã và đang chứng kiến những bước phát triển vượt bậc.

Đặc biệt, vào năm 2011, với việc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post) góp vốn vào Ngân hàng bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, Ngân hàng đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho phép đổi tên thành Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) – mô hình “ngân hàng – bưu điện” đầu tiên tại Việt Nam.

Cùng với đó, Đơn vị đưa vào khai thác hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch của Vietnam Post trên toàn quốc, đánh dấu tham vọng hướng đến một “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam – ngân hàng của mọi người.

Đây có thể coi như bước ngoặt, đưa LienVietPostBank trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất hệ thống hiện nay.

Quý III/2016, LienVietPostBank ghi nhận khoản lãi sau thuế hơn 330 tỷ đồng, bằng 300% cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế từ đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt 865 tỷ đồng, gấp 2,5 lần 9 tháng đầu năm 2015 và tương đương 94,5% kế hoạch cả năm 2016; lợi nhuận sau thuế gần 700 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ.

Tính đến thời điểm 30/09/2016, tổng tài sản có của LienVietPostBank đạt 133.080 tỷ đồng, tăng 24% so với đầu năm (107,587 tỷ đồng); trong đó tiền gửi tại NHNN tăng 6 lần lên 11.493,5 tỷ đồng. Huy động vốn đạt 107.053 tỷ đồng, tăng 34%; cho vay khách hàng ghi nhận 71.880 tỷ đồng, tăng 29,5% so với đầu năm.

Minh Trang