LienVietPostBank tài trợ xây 48 giếng nước sạch tại Nậm Sài

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LietVietPostBank) vừa tổ chức chuyến từ thiện tại xã Nậm Sài (Sa Pa, Lào Cai) để trao tặng cho bà con nơi đây chăn ấm và hỗ trợ xây dựng 48 giếng nước với tổng giá trị tài trợ lên tới 1,06 tỷ đồng.

LienVietPostBank tài trợ xây 48 giếng nước sạch tại Nậm Sài - Ảnh 1

Trong hành trình từ thiện mang tên “LienVietPostBank và những người bạn đem giếng nước và chăn ấm đến với bà con xã Nậm Sài” lần này, LienVietPostBank và các nhà tài trợ đã trao tặng cho Nậm Sài 48 giếng nước (trị giá mỗi giếng 20 triệu đồng) và 100 triệu quà tặng gồm 150 chăn ấm, gạo và tiền mặt cho các hộ nghèo và học sinh của xã Nậm Sài với tổng giá trị tài trợ lên đến 1,06 tỷ đồng. Trong đó, riêng LienVietPostBank đã quyết định tài trợ 400 triệu đồng gồm đào mới 15 giếng khoan trị giá 300 triệu đồng, đồng thời trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ nghèo, 120 chăn ấm cho giáo viên và học sinh tại 2 điểm trường Tiểu học và THCS xã Nậm Sài trị giá 100 triệu đồng.

Cũng trong lần đi tới Nậm Sài lần này, cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng và Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Cử, mỗi người tài trợ cho xã 10 giếng khoan với tổng trị giá 400 triệu đồng. Ngoài ra, những người bạn đồng hành cùng LienVietPostBank cũng đã tài trợ 13 giếng cho người dân xã Nậm Sài.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng chia sẻ: Thấu hiểu được khó khăn trong việc đi tìm nguồn nước cho bà con xã Nậm Sài, LienVietPostBank cam kết vẫn tài trợ 48 giếng, kể cả chi phí tăng lên trong quá trình triển khai để bảo đảm nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Đây là chuyến từ thiện lần thứ tư của LienVietPostBank tại xã Nậm Sài được triển khai trên cơ sở phối hợp giữa Hội sở LienVietPostBank và LienVietPostBank - Chi nhánh Lào Cai. Trong ba hành trình trước đó (năm 2012, 2013 và tháng 9-2016), LienVietPostBank cũng đã trao tặng hàng trăm phần quà cho xã Nậm Sài (quà tặng là tivi, giường tầng cho học sinh, giống ngô cho hộ dân nghèo, gạo, chăn ấm, tiền mặt….).

Nậm Sài nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa 30km về phía đông nam. Xã nằm bên những đỉnh núi cao hùng vĩ thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Theo đại diện lãnh đạo địa phương, dù theo thổ ngữ, Nậm Sài nghĩa là Sông Vũng, nhưng trong thực tế nguồn nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của cư dân Nậm Sài đặc biệt khó khăn. Với gần 3.000 cư dân sinh sống rải rác tại bảy thôn, hầu hết các thôn và các điểm trường học của xã đều gặp vấn đề về nguồn nước ngọt. Rất nhiều hộ gia đình và điểm trường phải đi lấy nước ngọt từ các nguồn nước cách xa vài km đường núi.