LienVietPostBank hỗ trợ nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh 600 triệu đồng

Từ ngày 19 đến 23/10, Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chi nhánh Hà Tĩnh đã trực tiếp đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh trao hàng trăm suất quà và sổ tiết kiệm, tổng giá trị 600 triệu đồng.

LienVietPostBank hỗ trợ nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh 600 triệu đồng - Ảnh 1

Đại diện LienVietPostBank chi nhánh Hà Tĩnh trao quà cho người dân vùng lũ ở xã Phú Phong (huyện Hương Khê).

Tại huyện Hương Khê, đoàn đã trao cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua ở các xã Hương Thủy 131,5 triệu đồng; Hương Giang 127,5 triệu đồng; Phú Phong 103 triệu đồng. Đoàn cũng hỗ trợ người dân xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên) 53 triệu đồng.

Ngoài ra, LienVietPostBank chi nhánh Hà Tĩnh còn chia buồn và tặng sổ tiết kiệm cho 9 gia đình có người bị chết trong đợt lũ lụt vừa qua, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng.

LienVietPostBank hỗ trợ nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh 600 triệu đồng - Ảnh 2

Trao sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho gia đình có người thân bị chết trong lũ.

Ông Nguyễn Duy Trung, Giám đốc LienVietPostBank chi nhánh Hà Tĩnh chia sẻ: Trong tổng số tiền 600 triệu này thì 500 triệu là của chi nhánh còn 100 triệu là từ một khách hàng sử dụng sản phẩm Ví Việt (một công cụ thanh toán). Chúng tôi mong rằng với những món quà nhỏ này, người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Trung cũng cho biết, từ đầu năm đến nay, LienVietPostBank chi nhánh Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện và luôn sát cánh cùng người dân Hà Tĩnh.

Đầu năm 2016, Chi nhánh đã phối hợp với Công ty CP Him Lam sáng lập Quỹ khuyến học Hồng Lam và kêu gọi, quyên góp được 22,5 tỷ đồng (trong đó LienVietPostBank chi nhánh Hà Tĩnh đóng góp 10 tỷ đồng; Công ty CP Him Lam 5 tỷ đồng).

Ngày 3/10, khởi công xây tặng 2 công trình nhà văn hóa và trường mầm non ở xã Sơn Tân (huyện Hương Sơn) trị giá hơn 19,5 tỷ đồng.

Ngày 7/10, chi nhánh cũng trao tặng xe cứu thương, quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách ở thị xã Kỳ Anh trị giá 1 tỷ đồng…

“Trong chặng đường tiếp theo, chúng tôi sẽ luôn đồng hành với người nghèo vì phương châm của ngân hàng LienVietPostBank là lợi tức chia ít, dành nhiều cho từ thiện”, ông Trung khẳng định.

Hạnh Nguyên