Liên tiếp xảy ra cháy tại các khu đất trống

Khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay, 21/4, tại khu đất trống thuộc ấp Bà Điều, đoạn tiếp giáp giữa Quốc lộ 1 với Khu dân cư Nhựt Hồng (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) xảy ra cháy lớn và lan rộng, nguy cơ ảnh hưởng đến các nhà dân quanh khu vực.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh) trực tiếp điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng và lực lượng xuống hiện trường, tiến hành chia làm 2 mũi chữa cháy, hướng từ Quốc lộ 1 vào và hướng từ Khu dân cư Nhựt Hồng ra nhằm bao vây, cô lập ngọn lửa.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kịp thời có mặt tại hiện trường, nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Đây là khu đất trống chứa rác vật liệu xây dựng, cùng với đó là lao sậy lâu năm khô cháy đã tạo lớp thực bì dưới chân nên cháy ngầm, lực lượng chữa cháy phải mất rất nhiều thời gian mới có thể dập tắt hoàn toàn.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều nay cũng đã xảy ra 1 vụ cháy cây tạp tại khu vực đất trống thuộc tuyến Cống Kênh Mới, phường Tân Xuyên (TP Cà Mau). Lực lượng chữa cháy đã kịp thời có mặt dập tắt đám cháy, không gây thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Dập lửa ngún dưới lớp thực bì nhằm ngăn chặn nguy cơ lửa bùng phát trở lại.

Từ đầu mùa khô đến nay đã xuất hiện nhiều điểm cháy do người dân đốt cỏ, rác tại những khu đất trống, thiếu quản lý làm cháy lan thành những vụ cháy lớn, uy hiếp đến các công trình công cộng và nhà ở của người dân, rất may được lực lượng chữa cháy tiếp ứng kịp thời nên chưa gây thiệt hại lớn. Bà con cần cẩn trọng, tuyệt đối không nên đốt cỏ, rác vì hiện đang vào mùa nắng khô hanh, gió mạnh, nguy cơ cháy lan, cháy lớn, vượt tầm kiểm soát, gây thiệt hại tài sản./.

Trần Nguyên

Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/lien-tiep-xay-ra-chay-tai-cac-khu-dat-trong-a32201.html