Liên tiếp bắt giữ các đối tượng gây rối trật tự

Thời gian qua, Công an quận Hai Bà Trưng đã xử lý hàng loạt vụ việc liên quan đến gây rối trật tự công cộng, hàng loạt thanh thiếu niên đã bị khởi tố khi tuổi đời còn rất trẻ, tuy nhiên các vụ việc vẫn xảy ra, đau lòng hơn đã có trường hợp tử vong.

Công an quận Hai Bà Trưng vừa bắt giữ 07 đối tượng có độ tuổi 15, 16, cùng trú tại tỉnh Hà Nam đang đi “lượn phố” tại đường Giải Phóng. Xuất phát từ việc nghĩ rằng bị “nhìn đều”, 07 đối tượng đã đuổi theo nhóm “nhìn đểu” để ném chai bia, tuy nhiên lại ném nhầm sang nhóm khác và bị nhóm này rượt đuổi lại, sau đó, hai nhóm đã xảy ra xô xát. Đáng chú ý, nhóm thanh thiếu niên Hà Nam lên Hà Nội để “lượn phố” nhưng đã thủ sẵn trong cốp xe các loại hung khí là vỏ chai bia và dao mà theo các đối tượng là để phòng thân.

Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm gây rối trật tự công cộng ngày càng tăng.

Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm gây rối trật tự công cộng ngày càng tăng.

Hay một ví dụ khác, bức xúc vì bị xe máy của Nguyễn Quang Minh (sinh năm 2005, trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) điểu khiển chở anh Đỗ Mạnh Tùng (sinh năm 2006, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) tạt đầu, Hoàng Tuấn Dũng chở theo Nguyễn Hữu Đại rủ 04 đối tượng khác đuổi theo, Nguyễn Hữu Đại đã dùng dây thắt lưng vụt về phía Minh và Tùng, khiến 02 người này hoảng sợ tăng ga bỏ chạy và ngã văng ra đường, hậu quả làm anh Tùng tử vong sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Đây không phải là lần đầu tiên Công an quận Hai Bà Trưng xử lý các vụ việc liên quan đến thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng. Năm 2023, Công an quận đã điều tra, khám phá bắt hàng chục vụ, khởi tố hàng trăm bị can là thanh thiếu niên. Đây đã và đang là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em. Đừng để đến lúc nhận những bản án phạt nghiêm khắc của pháp luật thì hối hận cũng đã muộn màng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/lien-tiep-bat-giu-cac-doi-tuong-gay-roi-trat-tu-221968.htm